Hướng dẫn cách tìm nguồn hàng hot trend bằng công cụ 1688 Index

Chất lượng sản phẩm là yếu tố được đặt hàng đầu

Trang 1688.com là sàn thương mại điện tử bán buôn mạnh nhất của Trung Quốc. Bạn có nhu cầu kinh doanh hàng nội địa Trung nên tìm nguồn hàng giá rẻ tại đây. Cùng với công cụ 1688 Index, bạn có thể chọn ra mặt hàng hot trend, đang được nhiều người quan tâm nhất.

1. 1688 Index là gì?

1688.com là website bán buôn lớn nhất của Trung Quốc. Khách hàng ở Việt Nam có nhu cầu tìm nguồn hàng kinh doanh thường đặt mua ở website này. Tuy nhiên, nguồn hàng quá đa dạng cả về chủng loại và mức giá thường khiến cho khách hàng hoang mang.

Không biết nhập sản phẩm nào dễ bán, dễ thu hồi vốn và sinh ra lợi nhuận? Công cụ Index 1688 có mặt chính là để giúp khách hàng kinh doanh giải tỏa nỗi lo đó. 1688 Index là một công cụ liệt kê những mặt hàng bán chạy nhất trong 7 và 30 ngày gần nhất trên trang.

Tận dụng công cụ này, bạn sẽ dễ dàng xác định được món hàng kinh doanh tiềm năng cho mình. Cộng thêm một số kinh nghiệm chọn lựa nguồn hàng uy tín, bạn sẽ nhập được lô hàng chất lượng như ý.

2. Cách tìm nguồn hàng trên 1688 bằng công cụ 1688 Index

Làm thế nào để tìm ra nguồn hàng hot trend trên trang 1688? Dưới đây là hướng dẫn sử dụng công cụ 1688 Index đơn giản nhất với 3 bước:

Bước 1: Truy cập đường link: http://index.1688.com/alizs/top.htm?spm

Giao diện của công cụ Index 1688 khi đã được dịch ra tiếng Việt
Giao diện của công cụ Index 1688 khi đã được dịch ra tiếng Việt

Bạn click vào đường link trên để truy cập vào công cụ Index 1688. Sau đó, đăng nhập bằng chính tài khoản trên trang 1688.com của bạn. Công cụ hiện ra với giao diện màu xanh dương và thống kê một danh sách các mặt hàng bán chạy trong 7 và 30 ngày gần nhất.

Khi bạn chưa có ý tưởng gì về ngành hàng kinh doanh, bạn có thể tham khảo trước danh sách đó. Còn nếu bạn đã xác định lĩnh vực kinh doanh rồi thì bạn chuyển đến bước 2.

Bước 2: Chọn lọc mặt hàng trên 1688 Index

Tìm kiếm lĩnh vực sản phẩm
Tìm kiếm lĩnh vực sản phẩm

Có hai cách để bạn lọc ra những sản phẩm hot trend theo danh mục. Thứ nhất là bạn tìm theo danh mục có sẵn, bằng cách bấm vào mũi tên trỏ xuống cạnh ô đăng nhập. Thứ hai là bạn nhập tên sản phẩm vào ô tìm kiếm phía bên trái công cụ.

Kết quả trả về là danh sách những sản phẩm xu hướng, đang được tìm kiếm nhiều nhất và đặt mua nhiều nhất trong thời gian gần đây. Bạn có thể kiểm tra cả 2 mốc thời gian là 7 và 30 ngày để đoán nhận xu hướng trong tương lai.

Bước 3: Kiểm tra thông tin sản phẩm

Kiểm tra thông tin chi tiết
Kiểm tra thông tin chi tiết

Ở tab “Sản phẩm xếp hạng”, bạn hãy xem chi tiết từng sản phẩm lẻ để biết thông tin về sản phẩm này. Bạn sẽ nắm được chi tiết ảnh sản phẩm, tên sản phẩm, giá bán đang niêm yết trên sàn, địa chỉ nhà cung cấp và số lượng đã được bán ra.

Đây là cách để bạn hiểu rõ sản phẩm, xem xem có khả quan ở thị trường Việt Nam không. Vì dù sao, các sản phẩm hot trend này chủ yếu biểu thị độ hot bên thị trường Trung Quốc. Nếu sản phẩm ấy không phù hợp với thị hiếu tiêu dùng Việt thì bạn nên chuyển hướng.

3. Kinh nghiệm giúp khách hàng mua trên 1688 tránh rủi ro về sản phẩm

Sử dụng công cụ lọc hàng xu hướng 1688 Index giúp bạn có cái nhìn tổng quan về thị trường tiêu dùng. Tuy nhiên, để nhập được lô hàng an toàn, uy tín, chất lượng cao và hạn chế rủi ro khác thì bạn vẫn cần chú ý những điều sau đây:

Chuyển đổi ngôn ngữ trước khi tìm kiếm

Công cụ này có giao diện chỉ toàn tiếng Trung. Bạn hãy dịch toàn bộ trang sang tiếng Việt nếu không biết tiếng. Chỉ cần chọn bất cứ vùng trống nào trên trang rồi click phải chuột, chọn “Dịch sang tiếng Việt” là xong.

Chất lượng sản phẩm là yếu tố được đặt hàng đầu
Chất lượng sản phẩm là yếu tố được đặt hàng đầu

Lưu ý những thông tin của sản phẩm xu hướng

Không phải chỉ quan tâm đến mẫu mã, chủng loại, chất liệu, kích thước,… Bạn cần quan tâm đến chất lượng thực tế của sản phẩm. Bằng cách xem những phản hồi của khách hàng cũ đã mua sản phẩm đó, bạn sẽ biết chất lượng sản phẩm có tốt như quảng cáo không.

Đồng thời, bạn hãy vào trang cá nhân của nhà cung cấp để xem nhà cung cấp này có được đánh giá tốt không. Họ có bao nhiêu sản phẩm, các sản phẩm khác cho được bán ra đồng đều không. Họ đã hoạt động được bao lâu rồi, chỉ số uy tín có cao hay không.

Chú ý các chính sách giao dịch

1688.com là trang chuyên bán cho khách hàng kinh doanh nội địa, nên không vận chuyển hàng hóa đi quốc tế. Bạn muốn nhập hàng về Việt Nam thì cần thuê công ty vận chuyển riêng. 

Đồng thời, hãy đọc kỹ những chính sách giao vận, khiếu nại, đổi trả để chuẩn bị sẵn tinh thần trước những trường hợp cần khiếu nại. Cho dù các nhà cung cấp được đánh giá tốt đến đâu thì bạn vẫn cần bảo vệ quyền lợi cho mình.

Trên đây là hướng dẫn sử dụng công cụ 1688 Index để tìm ra nguồn hàng bán chạy nhất trên trang 1688.com. Với công cụ hữu ích này, hy vọng rằng bạn sẽ sớm chọn lựa được mặt hàng kinh doanh tiềm năng, thu lại lợi nhuận cao nhất.

Written by 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *