Trang 1688 Trung Quốc có gì khác các trang Taobao, Tmall và Alibaba?

Lưu ý các kinh nghiệm order 1688 Trung Quốc

Để biết được sự khác biệt giữa trang 1688 Trung Quốc với các website bán hàng trực tuyến Taobao, Tmall và Alibaba, bạn hãy nghiên cứu bài viết sau đây!

1. 1688 Trung Quốc, Taobao, Tmall và Alibaba là gì?

1688, Taobao, Tmall và Alibaba đều là các trang thương mại điện tử của tập đoàn Alibaba Trung Quốc. Các trang web này bán hàng trực tuyến, kết nối các nhà sản xuất, nhà cung cấp, nhà phân phối ở Trung Quốc với khách hàng cá nhân, doanh nghiệp nội địa và quốc tế.

Trước đây, chỉ người dân sống tại Trung Quốc mới quen mua sắm tại các website này. Tuy nhiên, với sự phát triển mạnh mẽ mà các website của Alibaba đã được toàn thế giới biết đến. Trong đó, Việt Nam là thị trường tiêu thụ mạnh mẽ các sản phẩm trên hệ thống này.

2. Sự khác biệt giữa trang 1688 Trung Quốc và các web cùng hệ thống

Trang 1688 Trung Quốc chuyên bán buôn
Trang 1688 Trung Quốc chuyên bán buôn

Mỗi một trang thương mại điện tử của Alibaba đều nhắm đến một đối tượng khách hàng khác nhau. Trong đó, 1688 Trung Quốc là trang chuyên bán buôn dành cho các cá nhân và đơn vị kinh doanh nội địa.

Còn các website cùng hệ thống thì phục vụ đối tượng như sau:

  • Taobao.com: Trang chuyên bán lẻ hàng giá rẻ cho khách nội địa
  • Tmall.com: Trang bán lẻ hàng thương hiệu, hàng chính hãng giá cao
  • Alibaba.com: Trang bán buôn hàng Trung Quốc dành cho khách quốc tế

Nói chung, trong tất cả các web, 1688 là trang bán hàng rẻ nhất. Hàng hóa đều được sản xuất và phân phối tận xưởng, không qua các đầu mối trung gian nào. Các trang web còn lại thì bán giá cao hơn. Tuy nhiên, giá thành của sản phẩm đều tương xứng với chất lượng.

3. Nên mua hàng Trung Quốc 1688 hay trên các website khác?

Còn tùy thuộc vào nhu cầu mua hàng của bạn. Nếu bạn chỉ muốn mua sắm đồ tiêu dùng hàng ngày thì nên vào trang Taobao và Tmall để mua hàng. Còn nếu bạn tìm nguồn hàng kinh doanh thì nên nhập ở trang 1688.com.

Sở dĩ, 1688 và Alibaba giống nhau, cùng là bán buôn nhưng Alibaba lại dành cho khách quốc tế. Nguồn hàng không được đa dạng như 1688 nhưng lại có chất lượng tốt đồng đều nên giá thành cũng cao hơn. Alibaba cũng ship hàng đi quốc tế nên việc mua bán thuận lợi.

Mua hàng tại 1688.com nếu bạn có nhu cầu tìm nguồn hàng kinh doanh
Mua hàng tại 1688.com nếu bạn có nhu cầu tìm nguồn hàng kinh doanh

Còn 1688 thì không vận chuyển đi nước ngoài do chỉ phục vụ khách nội địa là chính. Nhưng khách ở Việt Nam có lợi thế giáp ranh Trung Quốc nên việc vận chuyển hàng về không khó. Mua trên 1688 rồi thuê công ty vận chuyển nhận hàng và ship hộ về Việt Nam là được. 

4. Một số lưu ý khi nhập hàng Trung Quốc 1688 tránh rủi ro

Trang mua hàng Trung Quốc 1688 thu hút bởi giá thành siêu rẻ mà chủng loại hàng hóa thì vô cùng đa dạng. Bạn có thể tìm kiếm đủ loại mặt hàng kinh doanh tại website này để đem về Việt Nam buôn bán, kiếm lời. Việc đặt mua online như vậy còn rẻ hơn là bạn sang tận Trung Quốc để đánh hàng nữa.

Tuy nhiên, đặt hàng Trung Quốc 1688 trực tuyến vẫn có khả năng xảy ra một số rủi ro về mặt hàng hóa và chi phí. Vì thế, để đảm bảo quyền lợi cho chính mình khi mua hàng, bạn hãy lưu ý một số kinh nghiệm sau:

4.1. Chỉ chọn các nhà cung cấp uy tín

Cách nhận biết các xưởng sản xuất uy tín trên trang 1688 là biểu tượng đầu trâu. Shop nào có biểu tượng này tức là họ tự sản xuất ra sản phẩm và bán trên sàn. Nếu bạn không mua của shop đầu trâu, thì bạn hãy mua của những shop có nhiều biểu tượng vương miện vàng.

4.2. Đọc kỹ phản hồi của khách hàng cũ để biết chắc chắn sản phẩm chất lượng

Đôi khi hàng hóa bạn mua về lại có chất lượng không giống hình ảnh và video quảng cáo chút nào. Bạn nên tham khảo những phản hồi, bình luận của khách hàng đã từng mua sản phẩm đó để biết chất lượng thực tế của sản phẩm nhé!

Lưu ý các kinh nghiệm order 1688 Trung Quốc
Lưu ý các kinh nghiệm order 1688 Trung Quốc

4.3. Chỉ mua số lượng nhỏ để kiểm tra chất lượng

Nếu bạn đang trong giai đoạn tham khảo thị trường, thì tốt nhất chỉ nên đặt một vài sản phẩm lẻ về. Thứ nhất là để chắc chắn rằng shop bán hàng tốt. Thứ hai là để thử nghiệm thị trường xem sản phẩm đó có dễ bán ra không.

4.4. Thương lượng giá với nhà cung cấp

Cho dù trang mua hàng Trung Quốc 1688 đã niêm yết giá cho từng sản phẩm, nhưng bạn vẫn có thể thương lượng lại được. Chỉ cần bạn biết tiếng Trung hoặc tiếng Anh thì hoàn toàn có thể mặc cả được một mức giá hời.

4.5. Thuê công ty vận chuyển uy tín

Vì 1688 Trung Quốc không ship hàng về Việt Nam nên bạn hãy thuê một đơn vị vận tải hai chiều Trung – Việt để được hỗ trợ. Họ có kho bãi bên Trung Quốc nên sẽ nhận hàng giúp bạn rồi vận chuyển hàng về tận tay cho bạn.

Bạn có thể mua thêm gói dịch vụ kiểm đếm để được họ kiểm tra giúp chất lượng, số lượng, mẫu mã, chủng loại hàng hóa xem có đúng với đơn mua không. Và đừng quên mua thêm gói bảo hiểm để đề phòng khi có sự cố khiến hàng hóa bị thiệt hại.

Trên đây là những thông tin so sánh web 1688 Trung Quốc với các trang web khác cùng hệ thống Alibaba. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ cho bạn cái nhìn rõ hơn về hệ thống web thương mại điện tử Trung Quốc và sớm chọn được web mua hàng phù hợp với nhu cầu!

Written by 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *