Làm thế nào để tránh lừa đảo khi mua hàng Trung Quốc trên Alibaba1688?

Mua hàng online là phải đối mặt với nhiều rủi ro

Mua hàng trực tuyến trên Alibaba1688 thì rất tiện lợi, nhanh chóng và tiết kiệm, nhưng những người mới bắt đầu khó tránh khỏi lừa đảo khi chưa có kinh nghiệm. Cùng tìm hiểu những kinh nghiệm mua hàng an toàn trên trang 1688.com của Alibaba nhé!

1. Alibaba1688 là gì?

Alibaba là tập đoàn thương mại điện tử của Trung Quốc, được thành lập từ năm 1999 bởi tỷ phú Jack Ma. Các trang thương mại điện tử của Alibaba là nơi kết nối người bán và người mua hàng ở khắp Trung Quốc, với những gian hàng online đa dạng.

Trong đó, 1688.com là trang bán buôn hàng Trung Quốc lớn mạnh nhất. Ở đây kết nối những nhà sản xuất, xưởng cung cấp với các khách hàng kinh doanh khắp cả nước. Càng về sau, càng có nhiều khách quốc tế tìm đến 1688, đặc biệt là Việt Nam.

2. Những rủi ro khi mua hàng số lượng lớn trên trang Alibaba1688

Mặc dù 1688.com là nguồn hàng kinh doanh quen thuộc của khách hàng Việt Nam. Nhưng chỉ những ai đã có kinh nghiệm rồi thì mới biết cách tránh các rủi ro và sự cố không đáng có khi đặt hàng trực tuyến.

Còn đối với những ai mới bắt đầu quan tâm đến việc nhập hàng trên 1688.com của Alibaba thì nên cẩn trọng với những rủi ro như sau:

Mua hàng online là phải đối mặt với nhiều rủi ro
Mua hàng online là phải đối mặt với nhiều rủi ro

2.1. Mua phải hàng không giống như hình quảng cáo

Nhìn hình ảnh và video quảng cáo thì hàng rất đẹp, rất chắc chắn, có vẻ chất lượng ổn. Nhưng đến khi nhận hàng về tay thì chất lượng trái ngược hoàn toàn. Điều này chứng tỏ nhà cung cấp mà bạn chọn lựa không phải là nhà cung cấp tận gốc.

Họ cũng chỉ là các cá nhân đứng ra kinh doanh, nhập hàng chất lượng kém từ các xưởng sản xuất giá rẻ rồi đẩy lên sàn thương mại điện tử. Vấn đề là họ không đăng tải hình ảnh quảng cáo đúng sự thật, mà đã lấy cắp hình quảng cáo của các shop uy tín.

2.2. Có những shop ảo, thu tiền của bạn xong mất tích

Không phải tất cả các nhà cung cấp trên 1688.com đều uy tín. Bạn có thể mua phải hàng của các shop ảo, thanh toán tiền xong rồi nhưng mãi không thấy hàng về. Kiểm tra trên hệ thống thì shop bán đã… biến mất hoàn toàn.

2.3. Shop Alibaba1688 cố tình giao sai hàng

Có một vài shop làm việc thiếu uy tín, thấy khách hàng mới chưa có kinh nghiệm gì. Họ liền giao những chỗ hàng tồn kho, hàng khó bán, có chất lượng không tốt hoặc bị lỗi. Trong khi bạn đã đặt mua những mẫu mã khác, nhưng họ cố tình giao sai mẫu.

Vì khoảng cách địa lý xa, cách biệt về ngôn ngữ, bạn khó có thể khiếu nại, hoàn hàng hoặc đổi trả được. Kể cả có đổi trả được, thì bạn cũng phải tốn thêm thời gian chờ đợi. Và cả phí ship để đưa hàng về lại shop rồi lấy hàng mới về Việt Nam.

3. Cách hạn chế rủi ro và mua hàng an toàn trên 1688.com

Thu thập các kinh nghiệm mua hàng trực tuyến giúp bạn giảm thiểu sự cố
Thu thập các kinh nghiệm mua hàng trực tuyến giúp bạn giảm thiểu sự cố

Nhìn chung, muốn mua được hàng chất lượng cao trên trang 1688 không khó. Quan trọng là bạn chịu bỏ thời gian ra nghiên cứu và học hỏi kinh nghiệm từ những người khác. Dưới đây là những kinh nghiệm nhất định bạn phải ghi nhớ để mua hàng an toàn trên 1688:

3.1. Luôn nghiên cứu phản hồi của khách hàng cũ

Ở mỗi trang sản phẩm trên 1688.com đều có phần phản hồi của khách hàng. Ở đó, bạn sẽ biết được chất lượng thực tế của sản phẩm qua các hình ảnh và video trực quan mà khách hàng cũ đăng lên. Ít nhiều bạn cũng biết được sản phẩm có tốt như quảng cáo không.

3.2. Chỉ mua trước một số lượng nhỏ để kiểm tra chất lượng

Bạn hãy chỉ mua hàng của những shop đã hoạt động lâu năm, có số lượng bán ra nhiều. Và ở chính sản phẩm mà bạn đặt mua, có càng nhiều người mua thì càng an toàn. Lưu ý là khi mua, bạn hãy chọn các shop có biểu tượng đầu trâu vì đó chính là xưởng sản xuất.

3.3. Mua một số lượng nhỏ trước để kiểm tra chất lượng

Mặc dù Alibaba1688 là trang bán buôn, chỉ bán số lượng lớn. Nhưng vẫn có nhiều nhà cung cấp chấp nhận đơn tối thiểu 2 sản phẩm. Bạn có thể mua mỗi mẫu một tí sản phẩm để test trước. Thứ nhất là test chất lượng, thứ hai là test mức độ tiềm năng khi bán ra thị trường.

Mua hàng trên Alibaba1688 phải thật cẩn trọng
Mua hàng trên Alibaba1688 phải thật cẩn trọng

3.4. Nghiên cứu kỹ các chính sách khiếu nại

Mặc dù việc khiếu nại khi khoảng cách địa lý xa là rất khó khăn. Nhưng biết vẫn còn hơn không. Bạn cần phải biết khiếu nại trên trang diễn ra theo quy trình nào, mất bao lâu. Nhà cung cấp mà bạn chọn có sẵn sàng chịu trách nhiệm khi có sự cố hàng hóa không.

Đây là cách để bạn bảo vệ quyền lợi bản thân trong trường hợp hàng hóa gửi về có sai sót gì. Ít nhất thì nếu phải đổi trả thì bạn cũng chỉ phải tốn thời gian thôi, còn phí ship thì phải thỏa thuận với nhà cung cấp.

3.5. Thuê đơn vị trung gian order hộ trên Alibaba1688

Để được bảo vệ quyền lợi tốt nhất, bạn hãy tham khảo dịch vụ order trung gian. Các công ty trung gian nhận mua hộ và vận chuyển trọn gói từ Trung Quốc về Việt Nam sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức, tiền bạc và hạn chế rủi ro không đáng có.

Thương Đô Logistics là một trong những đơn vị có tên tuổi trên thị trường. Với nhiều năm kinh nghiệm đặt mua và vận chuyển hàng Trung Quốc, Thương Đô sẽ giúp bạn order Alibaba1688 an toàn, nhanh chóng và tiết kiệm. Để được tư vấn rõ hơn, bạn hãy liên hệ với Thương Đô qua số 1900.6825 nhé!

Trên đây là toàn bộ kinh nghiệm đặt mua hàng kinh doanh trên trang Alibaba1688. Với những kiến thức này, hy vọng rằng bạn sẽ nhanh chóng nhập được lô hàng kinh doanh chất lượng cao mà không gặp phải những tình huống lừa đảo bởi các nhà cung cấp thiếu uy tín!

Written by 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *