Muốn bán hàng Taobao có lãi, nhất định phải biết 5 cách nhập hàng giá rẻ này!

Những trở ngại khi tự order hàng trên trang Taobao

Bạn đang muốn kinh doanh hàng Taobao? Vậy thì đừng bỏ qua 5 kinh nghiệm nhập hàng giá rẻ, chất lượng tốt này để mau chóng thu hồi vốn và sinh lời khi bán hàng Taobao nhé!

1. Một số hạn chế khi tự order sản phẩm để bán hàng Taobao mà bạn cần biết trước

Mua hàng trực tuyến qua các trang thương mại điện tử của Trung Quốc rất là tiện lợi. Đặc biệt là với những cá nhân và đơn vị tìm nguồn hàng kinh doanh. Mua hàng Taobao online sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản vốn lớn.

Dù vậy, mua hàng online qua website này vẫn còn tồn tại một số hạn chế như sau:

1.1. Cản trở về mặt ngôn ngữ

Trang Taobao được mở ra chủ yếu để phục vụ người mua hàng nội địa hoặc những người đang sinh sống, làm việc ở Trung Quốc. Vì thế, website này có giao diện toàn bộ bằng tiếng Trung. Để hiểu được những thông tin trên trang này, bạn cần dịch toàn bộ ra tiếng Việt.

Những trở ngại khi tự order hàng trên trang Taobao
Những trở ngại khi tự order hàng trên trang Taobao

1.2. Khó được hỗ trợ bởi các chủ shop bán hàng Taobao

Trừ khi bạn thông thạo tiếng Trung và giao tiếp với họ thoải mái thì mới dễ được hỗ trợ và giải đáp các thắc mắc. Chưa kể là các chính sách cũng rất khó hiểu với một người hoàn toàn mù tịt tiếng Trung. Điều này có thể khiến bạn rơi vào thế bất lợi khi có sự cố xảy ra.

1.3. Hạn chế khi thanh toán và vận chuyển

Bạn cần chuẩn bị thẻ Visa/Mastercard để thanh toán online. Chấp nhận mất một khoản phí thanh toán quốc tế khá cao. Còn nếu không muốn mất phí thì bạn phải kích hoạt ví điện tử Alipay. Mà kích hoạt loại ví này cũng chẳng dễ dàng gì khi bạn không có đầy đủ giấy tờ.

Bên cạnh đó, Taobao cũng không giao hàng về Việt Nam nên bạn buộc phải thuê một công ty vận chuyển riêng. Bạn thuê công ty vận chuyển nhận hàng từ shop rồi giao về Việt Nam cho.

Những hạn chế trên đây có thể ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn vốn nhập hàng của bạn. Đặc biệt là nó tiêu tốn rất nhiều thời gian, khiến cho bạn cảm thấy mệt mỏi khi không hiểu được làm sao để đặt đơn mua thành công.

2. Cách mua hàng trên Taobao về bán nhanh có lãi mà tiết kiệm được vốn

Để giảm thiểu nguồn vốn nhập hàng, cũng như nhập được mặt hàng xu hướng, dễ bán, dễ thu hồi vốn và sinh lời, bạn cần nắm được 5 kinh nghiệm nhập hàng Taobao sau đây!

Kinh nghiệm đặt mua hàng Taobao chất lượng ổn định với giá tốt
Kinh nghiệm đặt mua hàng Taobao chất lượng ổn định với giá tốt

2.1. Chọn mua sản phẩm có nhiều phản hồi tốt

Chỉ nhìn vào hình ảnh hay video quảng cáo thì bạn không thể biết chính xác chất lượng hàng hóa như thế nào. Bạn nên tham khảo những phản hồi của khách hàng cũ để biết thực tế chất lượng của sản phẩm. Sản phẩm nào được đánh giá cao thì mới nên nhập.

2.2. Tìm shop đăng ký bán hàng trên Taobao có chỉ số tăng trưởng tốt

Mặc dù tất cả các shop bán hàng Taobao đều được kiểm duyệt trước khi đăng bán. Nhưng vẫn có nhiều shop thiếu uy tín hoạt động. Hãy tránh những shop không có tên tuổi, chỉ số tăng trưởng thấp hay mới lập, không rõ ràng thông tin. Vì họ có thể là lừa đảo.

Chỉ nên chọn những shop có chỉ số tăng trưởng tốt. Ví dụ như họ đã bán hàng Taobao được nhiều năm rồi. Số lượng hàng hóa bán ra vẫn tăng đều. Tỷ lệ khách hàng quay lại mua hàng tiếp vẫn tăng cao. Như vậy, các shop đó sẽ đáng tin cậy hơn.

2.3. Mua số lượng ít trước để test thị trường trước khi bán hàng Taobao số lượng lớn

Taobao.com là trang chuyên bán lẻ hàng Trung Quốc. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể đặt mua số lượng lớn và thương lượng giá với nhà cung cấp để được hưởng chính sách mua buôn. Dù vậy, để chắc chắn hơn về chất lượng sản phẩm thì không nên nhập toàn bộ ngay lần đầu.

Chú ý thông tin sản phẩm và shop bán trước khi nhập hàng
Chú ý thông tin sản phẩm và shop bán trước khi nhập hàng

Chỉ nên mua một vài sản phẩm lẻ trước để kiểm tra chất lượng thực tế. Đồng thời, bạn cần test thị trường luôn xem sản phẩm đó có được nhiều khách hàng quan tâm, đón nhận không. Nếu nhiều người quan tâm và hỏi mua thì bạn mới nên nhập số lượng lớn.

2.4. Luôn thương lượng giá cả với các shop bán hàng Taobao

Cho dù giá thành sản phẩm được niêm yết sẵn trên sàn, nhưng bạn hoàn toàn có thể thương lượng lại giá với nhà cung cấp. Nhất là khi định nhập số lượng lớn về kinh doanh thì càng cần làm rõ chính sách giá với nhà cung cấp. Tất cả nhằm giảm thiểu nguồn vốn.

2.5. Chọn đơn vị vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam uy tín

Một điều đáng lưu ý là Taobao không hỗ trợ giao hàng từ Trung Quốc gia quốc tế. Bạn muốn đưa hàng về Việt Nam phải tự thuê riêng công ty vận chuyển. Bạn nhờ họ nhận hàng hộ rồi giao về Việt Nam theo đường chính ngạch để đảm bảo an toàn.

Trên đây là toàn bộ kinh nghiệm nhập hàng Taobao giúp bạn tìm được nguồn hàng chất lượng như ý muốn. Từ đó, có được kế hoạch bán hàng Taobao nhanh thu hồi vốn và dễ sinh lời.

Written by 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *