Trang Taobao có bán sỉ không? Cách lấy hàng sỉ trên Taobao

Order qua trung gian là giải pháp hữu hiệu nhất

Ai cũng biết Taobao.com là trang thương mại điện tử bán hàng trực tuyến nổi tiếng của Trung Quốc. Nhưng Taobao bán lẻ hay bán sỉ thì không phải ai cũng biết. Cụ thể trang Taobao có bán buôn không và cách lấy hàng sỉ trên Taobao như thế nào? Bạn đọc hãy theo dõi bài viết sau để được giải đáp.

1. Trang web Taobao.com có bán hàng giá sỉ không?

Taobao.com là trang bán lẻ hàng Trung Quốc lớn nhất của tập đoàn Alibaba. Taobao trở nên quen thuộc không chỉ với người tiêu dùng nội địa mà còn với khách hàng tại Việt Nam. Đó là vì hàng hóa tại Taobao rẻ mà chất lượng lại khá ổn định.

Phần lớn khách mua tại trang Taobao đều là khách lẻ. Nhưng vẫn có nhiều người vào Taobao để tìm nguồn hàng kinh doanh. Bởi trang web này cũng có nhiều xưởng sản xuất đăng bán sản phẩm lẻ. Và hàng hóa trên Taobao lại nổi tiếng là toàn hàng hot trend dễ bán.

Vì thế, bạn hoàn toàn có thể mua sỉ trên trang Taobao được.

2. Hướng dẫn cách lấy hàng sỉ trên Taobao

Làm sao để mua số lượng lớn được giá sỉ trên Taobao?
Làm sao để mua số lượng lớn được giá sỉ trên Taobao?

Để mua hàng sỉ trên trang Taobao, bạn không thể đặt mua theo cách thông thường được. Vì giá sản phẩm niêm yết là giá lẻ, sẽ bị đắt. Bạn cần phải liên hệ với chủ shop bán để hỏi về nguồn hàng sỉ cũng như thương lượng giá cả với họ.

Có 2 cách lấy hàng sỉ trên Taobao mà bạn có thể áp dụng như sau:

 • Cách 1: Bạn hỏi nhà cung cấp giá của một đơn hàng có số lượng lớn gấp 2 số hàng bạn định mua. Sau đó, bạn đề nghị mua thử một số lượng ít (thực chất là số hàng hóa mà bạn cần mua) với cùng mức giá đó để kiểm tra chất lượng trước. Đây cũng là mẹo để đặt hàng Taobao lẻ rẻ như giá sỉ mà nhiều người vẫn áp dụng.
 • Cách 2: Bạn hỏi giá của một nửa số sản phẩm bạn cần mua. Sau đó đề nghị nhà cung cấp giảm giá thì bạn mới mua số lượng lớn hơn (thực chất là số hàng hóa mà bạn cần mua).

Với hai cách này, chỉ cần nhà cung cấp đồng ý thì bạn đều được mua số lượng lớn với giá hời đó! Tuy nhiên, điều quan trọng mà bạn không nên bỏ qua chính là chú trọng vào chất lượng hàng hóa thay vì chỉ chăm chăm vào nguồn hàng giá rẻ nhé!

3. Một số rủi ro khi mua sỉ Taobao lần đầu

Chi phí mua hàng và chất lượng hàng hóa có thể bị ảnh hưởng
Chi phí mua hàng và chất lượng hàng hóa có thể bị ảnh hưởng

Mua hàng trực tuyến trên Taobao tuy rất tiện lợi và nhanh chóng nhưng lại tồn tại khá nhiều rủi ro. Đặc biệt là những vấn đề ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí mua hàng và nguồn hàng kinh doanh:

 • Hàng hóa về tay không giống với hình ảnh, video quảng cáo hay mô tả mà nhà cung cấp đăng tải.
 • Chất lượng hàng hóa không được tốt như mong đợi nhưng bạn đã phải chi ra một khoản lớn để mua.
 • Thanh toán còn hạn chế, bị tính phí cao khi trả qua thẻ thanh toán quốc tế Visa/Mastercard.
 • Vận chuyển hàng về nước mất nhiều thời gian, do bạn phải tự thuê công ty vận chuyển ở ngoài.
 • Khi hàng hóa gặp sự cố, hỏng hóc, nứt vỡ, không ai chịu trách nhiệm cả. Shop thì đổ lỗi cho vận chuyển. Vận chuyển thì đổ lỗi cho nhà cung cấp. Như vậy, bạn không thể khiếu nại với ai.
 • Chi phí vận chuyển nội địa cao do bạn thuê công ty vận chuyển ở quá xa nhà cung cấp.

Tóm lại, những hạn chế này sẽ khiến bạn từ người đi mua sỉ mà phải bỏ ra số tiền lớn không khác gì mua lẻ. Mọi chi phí đều bị đội cao và quan trọng là không thể chủ động được trong việc hạn chế rủi ro.

4. Cách lấy hàng sỉ trên Taobao được giá rẻ mà chất lượng vẫn đảm bảo

Order qua trung gian là giải pháp hữu hiệu nhất
Order qua trung gian là giải pháp hữu hiệu nhất

Vậy, làm thế nào khi cách lấy hàng sỉ trên Taobao lại có quá nhiều trở ngại như vậy? Giải pháp tốt nhất chính là bạn thuê một công ty trung gian mua hộ cho bạn. Thuê công ty trung gian mua hàng, bạn sẽ hưởng những lợi ích như sau:

 • Đảm bảo mua ở nguồn hàng uy tín: Khi công ty trung gian mua hộ hàng cho bạn, họ sẽ kiểm tra luôn xem nhà cung cấp có uy tín hay không. Hàng hóa đăng bán có chất lượng thực tế tốt như mô tả hay không. Khi chắc chắn đó là nhà cung cấp phù hợp thì họ mới đặt mua giúp bạn.
 • Khiếu nại ngay khi có sự cố: Sau khi đặt mua, hàng được shop vận chuyển về kho, họ sẽ giúp bạn kiểm tra lại lần nữa chất lượng hàng hóa. Nếu như có sự cố hỏng hóc, sai lệch mẫu mã,… thì họ sẽ khiếu nại nhà cung cấp để đổi trả ngay. Chỉ khi hàng hóa tốt rồi thì họ mới giao về Việt Nam cho bạn.
 • Đảm bảo hàng về tay nguyên vẹn: Trong suốt thời gian vận chuyển hàng về, công ty trung gian sẽ giúp bạn bảo quản hàng hóa trong điều kiện tốt nhất. Họ có thể đóng kiện gỗ cho hàng hóa theo yêu cầu để giữ cho sản phẩm của bạn về trong trạng thái nguyên vẹn.

Trên đây là toàn bộ cách lấy hàng sỉ trên Taobao mà những người mới bắt đầu cần nắm rõ. Việc mua sỉ trên Taobao dễ gặp phải rủi ro và hạn chế. Nhưng chỉ cần bạn thuê được một công ty trung gian uy tín thì mọi khó khăn sẽ được giải tỏa ngay lập tức!

Written by 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *