Đặt hàng Taobao nội địa Trung có chất lượng hơn “hàng Tàu” ở Việt Nam?

Các bước đặt hàng trên Taobao đơn giản như khi bạn mua tại các web TMĐT Việt Nam

Hàng hóa trên Taobao đã trở nên quá quen thuộc với người tiêu dùng tại Việt Nam nhờ giá thành rẻ và mẫu mã đa dạng. Vậy còn chất lượng thì sao? Đặt hàng Taobao có thể mua được những sản phẩm cao cấp, chất lượng tốt hơn là những món hàng Trung Quốc trôi nổi tại Việt Nam hay không?

1. Tại sao người tiêu dùng ưa chuộng đặt hàng Taobao?

Từ lâu hàng Taobao đã được rất nhiều người tiêu dùng ở Việt Nam ưa chuộng. Thứ nhất là bởi giá thành cực rẻ mà chất lượng vẫn ổn định. Thứ hai là nhiều mẫu mã, chủng loại đa dạng, tha hồ chọn lựa chứ không bị giới hạn như hàng Trung Quốc đã nhập về Việt Nam.

Thêm nữa là việc đặt mua hàng trực tuyến trên trang Taobao lại không khó. Mọi thao tác khá là thuận tiện mà bạn chỉ cần có một chiếc máy tính kết nối mạng là đủ. Mọi khâu mua bán, trao đổi đều thực hiện trực tuyến và bạn chỉ cần ngồi nhà đợi hàng vận chuyển về tay.

2. Chất lượng hàng Taobao có tốt hơn hàng Trung Quốc trôi nổi ở Việt Nam?

Chỉ cần chọn lọc đúng nguồn hàng, bạn hoàn toàn có thể mua được món đồ chất lượng
Chỉ cần chọn lọc đúng nguồn hàng, bạn hoàn toàn có thể mua được món đồ chất lượng

Thực ra, trên Taobao có đủ loại mặt hàng. Hàng Trung Quốc cao cấp cũng có mà hàng bình dân cũng có. Mặt bằng chung thì hàng Trung Quốc trên Taobao có giá khá rẻ, phục vụ đối tượng khách hàng bình dân là chính.

Vì thế, bạn sẽ tìm mua được những mặt hàng có giá trị sử dụng vừa phải với một mức giá vừa phải. Chỉ cần biết cách chọn lọc nguồn hàng thì bạn sẽ mua được những món đồ có chất lượng tốt, giá trị sử dụng cao.

Còn các mặt hàng bán trôi nổi ở Việt Nam với mức giá siêu rẻ, chất lượng lại kém, không bền, chẳng dùng được bao nhiêu thì đa số là nhóm hàng loại 3. Tức là loại hàng được giảm giá thành sản xuất xuống mức tối đa, nên không có chuyện chất lượng tốt được.

Chủ yếu hàng trôi nổi ở Việt Nam được buôn từ các chợ đầu mối về, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Còn hàng trên Taobao luôn được phân phối bởi các xưởng, các shop bán có địa chỉ rõ ràng và được kiểm duyệt cẩn thận trước khi niêm yết trên sàn.

3. Hướng dẫn cách đặt hàng Taobao được giá rẻ mà đảm bảo chất lượng tốt

Có thể thấy, mua hàng trên trang Taobao nếu như biết cách sẽ chọn được những món hàng có chất lượng rất tốt mà giá thành lại rẻ. An toàn hơn nhiều là bạn mua hàng trôi nổi trên thị trường, không rõ nguồn gốc.

Để đặt hàng Taobao được chất lượng cao mà giá thành được tối ưu, bạn hãy tham khảo những kinh nghiệm dưới đây!

3.1. Các bước mua hàng trên Taobao

Để mua hàng trên Taobao, bạn có thể thao tác đơn giản với 5 bước sau đây:

Các bước đặt hàng trên Taobao đơn giản như khi bạn mua tại các web TMĐT Việt Nam
Các bước đặt hàng trên Taobao đơn giản như khi bạn mua tại các web TMĐT Việt Nam
 • Bước 1: Dịch toàn bộ trang web từ tiếng Trung sang tiếng Việt. Click phải chuột vào bất cứ khoảng trống nào trên giao diện rồi chọn “Dịch sang tiếng Việt” là cách nhanh nhất.
 • Bước 2: Đăng ký tài khoản bằng cách nhập số điện thoại và xác thực bằng mã code.
 • Bước 3: Nhập thông tin giao nhận ở phần thông tin cá nhân. Nhập vào đây để sau khi thanh toán, sản phẩm được tự động giao đến địa chỉ đăng ký.
 • Bước 4: Tìm kiếm sản phẩm bằng cách nhập tên sản phẩm bằng tiếng Trung vào ô tìm kiếm. Hoặc tìm theo danh mục có sẵn phía bên trái giao diện.
 • Bước 5: Kiểm tra thông tin sản phẩm và cho sản phẩm vào giỏ hàng.
 • Bước 6: Tiến hành thanh toán theo hướng dẫn có sẵn trên website. 

3.2. Các lưu ý khi chọn lựa sản phẩm và shop bán

Thao tác đặt hàng Taobao thì rất đơn giản và không tốn nhiều thời gian. Nhưng thời gian bạn chọn lọc sản phẩm và shop bán thì có. Bạn cần phải nghiên cứu kỹ thông tin sản phẩm trước khi chọn mua và thanh toán.

Ở dưới mỗi trang sản phẩm, đều có phần đánh giá và phản hồi của khách hàng cũ. Bạn hãy đọc kỹ thông tin để chắc chắn chất lượng sản phẩm đúng như hình quảng cáo. Đồng thời, chỉ chọn mua của các shop uy tín có biểu tượng vương miện vàng hoặc xanh, chỉ số tăng trưởng đều đặn.

Việc chọn lọc sản phẩm và shop bán sẽ giúp bạn nhập được hàng hóa chất lượng tốt nhất như ý muốn. Hạn chế các rủi ro về mặt hàng hóa và tránh rơi vào tình trạng mất tiền oan vì mua phải hàng chất lượng kém.

3.3. Một số kinh nghiệm đặt hàng Taobao giá rẻ mà chất lượng tốt

Các cách tối ưu chi phí khi đặt hàng Taobao
Các cách tối ưu chi phí khi đặt hàng Taobao

Cuối cùng, để tối ưu chi phí mua hàng trên trang Taobao Trung Quốc, bạn hãy ghi nhớ một số kinh nghiệm như sau:

 • Luôn tham khảo giá cả của cùng một loại sản phẩm ở nhiều shop bán khác nhau.
 • Nghiên cứu giá thị trường ở Việt Nam, xem đã có ai nhập chưa, nếu mua ở Việt Nam luôn thì có đắt hơn nhiều so với tự order qua Taobao không.
 • Hãy nhắn tin cho chủ shop bán để thương lượng giá cả, nhất là trong trường hợp bạn muốn mua số lượng lớn về kinh doanh.
 • Thuê công ty vận chuyển hàng giá rẻ. Vì Taobao không hỗ trợ vận chuyển hàng đi quốc tế nên bạn phải tự thuê công ty vận chuyển. Hãy tham khảo giá thị trường để thuê được một đơn vị ship hàng về Việt Nam với mức giá tốt nhất.
 • Hãy chuẩn bị thẻ Visa/Mastercard để thanh toán khi đặt hàng Taobao. Bạn sẽ mất một phần phí thanh toán quốc tế nhưng đây vẫn là cách thanh toán nhanh nhất.
 • Thuê công ty order trung gian luôn nếu bạn cảm thấy quá khó khăn với việc mua hàng khi không biết tiếng. Công ty trung gian sẽ giúp bạn mua hàng từ a-z chỉ với một mức phí dịch vụ rẻ mà bảo vệ mọi quyền lợi mua hàng cho bạn.

Đặt hàng Taobao được những sản phẩm chất lượng tốt mà giá rẻ không hề khó. Chỉ cần bạn ghi nhớ được những kinh nghiệm trên đây, hoặc đơn giản là nhờ tới sự hỗ trợ của một đơn vị mua hàng trung gian là có thể sở hữu những món đồ nội địa chất lượng rồi!

Written by 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *