Hướng dẫn tự tính giá order Taobao qua trung gian

Kinh nghiệm order Taobao để được giá rẻ hơn

Bạn có ý định đặt mua hàng Taobao qua công ty trung gian nhưng chưa biết giá cả dịch vụ như thế nào? Vậy thì hãy xem ngay cách tính giá order Taobao kèm theo các chi phí bổ sung sau đây để có sự chuẩn bị tốt nhất về mặt tài chính khi mua hàng nhé!

1. Công thức tính giá order Taobao qua trung gian

Dù bạn mua hàng ở bất cứ đơn vị nào thì đều sẽ phải trả phí order theo công thức tổng như sau:

Tổng tiền order = (Giá sản phẩm + Phí vận chuyển nội địa Trung + Phí dịch vụ order) x tỷ giá NDT/VND + Phí vận chuyển về Việt Nam

Trong đó, các loại phí vận chuyển đều phụ thuộc vào bên trung gian bạn thuê. Bạn có thể hỏi báo giá để nắm được cụ thể mức giá. Còn tỷ giá thì được lấy tại thời điểm mà bạn order trên trang Taobao. Mà tỷ giá này thì thay đổi theo giờ.

Nhìn chung, công thức tính giá order Taobao kể trên thì cố định. Tuy nhiên, tùy thuộc vào các gói dịch vụ mà bạn chọn lựa, bạn có thể phải trả thêm một số khoản phí bổ sung.

2. Một số chi phí bổ sung khi order Taobao qua trung gian

Sử dụng thêm các dịch vụ bổ sung thì phải tính phí
Sử dụng thêm các dịch vụ bổ sung thì phải tính phí

Khi bạn thuê công ty trung gian order và vận chuyển hộ về Việt Nam, bạn có thể thuê thêm một số dịch vụ như sau:

 • Dịch vụ kiểm đếm: Bạn cần công ty trung gian kiểm tra hàng hóa ngay ở bên Trung Quốc. Xem xem số lượng, chủng loại, mẫu mã và chất lượng có đúng như đơn order hay không rồi mới ship về Việt Nam.
 • Dịch vụ đóng kiện gỗ: Bạn thuê họ đóng kiện gỗ cho những lô hàng dễ bị va đập, hỏng hóc, vỡ nát. Nhằm đảm bảo an toàn cho hàng hóa đến khi về Việt Nam.
 • Dịch vụ ship tận nhà: Công ty trung gian giao hàng từ kho ở Trung Quốc về kho ở Việt Nam. Bạn có thể đến tận kho của họ để lấy hàng, hoặc thuê họ giao về tận nhà cho.

Như vậy, khi bạn sử dụng thêm dịch vụ bổ sung, bạn sẽ phải chi trả thêm các phí phát sinh.

3. Bảng giá order Taobao của một số đơn vị order trung gian uy tín hiện nay

Để giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về mức giá order Taobao trên thị trường, bài viết sẽ chia sẻ một số mức giá dịch vụ của các đơn vị trung gian uy tín hàng đầu:

Một số bảng giá của các công ty dịch vụ hàng đầu
Một số bảng giá của các công ty dịch vụ hàng đầu

Thương Đô Logistics

 • Phí dịch vụ từ 1 – 3% tổng giá trị đơn hàng.
 • Đơn hàng order tối thiểu là 9.000đ/đơn.
 • Phí vận chuyển từ 24.500đ/đơn có trọng lượng từ 0 – 500kg (Bao gồm mọi chi phí từ Taobao về Việt Nam).

Nguồn hàng 247

 • Phí dịch vụ từ 1 – 3% tổng giá trị đơn hàng.
 • Đơn hàng order tối thiểu là 9.000đ/đơn.
 • Phí vận chuyển từ 15.000đ/đơn có trọng lượng từ 0 – 500kg (Chưa gồm phí ship nội địa Trung).

Hải Tàu Logistics

 • Phí dịch vụ từ 1.5 – 3.5% tổng giá trị đơn hàng.
 • Đơn hàng order tối thiểu là 5.000đ/đơn.
 • Phí vận chuyển từ 25.000đ/đơn có trọng lượng từ 0 – 500kg (Bao gồm mọi chi phí từ Taobao về Việt Nam).

4. Lưu ý để mua hàng được giá order Taobao rẻ hơn

Có thể thấy, giá order Taobao thực ra không quá đắt mà bạn lại được hưởng mọi chế độ bảo hiểm, mọi lợi ích khi mua hàng. Quan trọng nhất là hàng hóa giao về được đảm bảo chất lượng tốt nhất trong trạng thái nguyên vẹn.

Dù vậy, nếu bạn vẫn muốn tối ưu hơn nữa các chi phí khi order Taobao, thì đừng bỏ qua 3 kinh nghiệm sau đây!

Kinh nghiệm order Taobao để được giá rẻ hơn
Kinh nghiệm order Taobao để được giá rẻ hơn

4.1. Không nên chỉ quan tâm đến các dịch vụ giá rẻ

Giá rẻ chỉ có lợi cho bạn khi đi kèm với một dịch vụ tốt. Nhiều đơn vị nhỏ lẻ, mới thành lập hoặc các cá nhân nhận order trung gian thường đưa ra một mức phí dịch vụ cực thấp để thu hút khách hàng mới.

Tuy nhiên, chất lượng dịch vụ của họ không đảm bảo thì bạn vẫn sẽ phải đối mặt với các rủi ro khi mua hàng. Tệ nhất là hàng hóa về tay không đúng chất lượng như mong muốn và tốc độ vận chuyển hàng về chậm.

4.2. Khảo giá của nhiều đơn vị order Taobao khác nhau

Bạn nên tham khảo cùng lúc giá order Taobao của nhiều công ty trung gian khác nhau. Điều này giúp bạn có cái nhìn khách quan hơn về giá cả thị trường và chọn được cho mình một đơn vị phù hợp nhất với điều kiện mua hàng.

4.3. Lưu ý vấn đề thanh toán và vận chuyển

Khi mua hàng qua trung gian thì bạn đã được tối ưu rất nhiều các chi phí thanh toán và vận chuyển rồi. Không như khi tự order, bạn phải mất phí thanh toán quốc tế từ 3 – 5%. Và thuê công ty vận chuyển ở ngoài thì khó kiểm soát được chất lượng hàng hóa.

Dù vậy, bạn vẫn phải chú ý đến các bảng giá trong thanh toán và vận chuyển. Đề phòng trường hợp bạn phải chi trả các khoản phí phát sinh không cần thiết, do không làm rõ hợp đồng với công ty trung gian ngay từ đầu.

Trên đây là cách tính giá order Taobao và một số kinh nghiệm để tối ưu chi phí khi mua hàng Trung Quốc trên trang Taobao.com. Hy vọng rằng những kiến thức này sẽ giúp bạn đặt mua được hàng từ Taobao về với mức giá rẻ nhất, có lợi nhất nhé!

Written by 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *