Hướng dẫn đặt hàng Quảng Châu cho người mới bắt đầu kinh doanh

don vi trung gian

Bạn đang có nhu cầu order hàng Quảng Châu về sử dụng hay kinh doanh nhưng vẫn chưa biết cách mua hàng như thế nào để có lợi cho mình nhất, Hãy tham khảo bài viết sau đây của dathangquangchau24h để được hướng dẫn đặt hàng Quảng Châu một cách nhanh chóng và an toàn nhất.

Mua hàng Quảng Châu qua mạng – Cách nhập hàng nhanh chóng nhất hiện nay

Hiện nay có rất nhiều người, nhất là những chủ shop online sử dụng việc order hàng Quảng Châu về bán thông qua các trang TMĐT của Trung Quốc.

Và hầu hết họ đều mua hàng tại 4 trang TMĐT là Taobao, 1688, Alibaba và Tmall. Không chỉ người Việt Nam mua hàng tại những trang này mà rất nhiều người trên thế giới đều nhập hàng hóa từ đây về để kinh doanh.

  • Taobao.com: Trang TMĐT cực kỳ nổi tiếng của Trung Quốc, có thể nói bất cứ hàng hoá nào được sản xuất ra đều có thể tìm thấy tại đây và đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người tiêu dùng. Hiện nay trang web này đã hỗ trợ việc vận chuyển hàng hoá và thanh toán toàn cầu để phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng khắp thế giới.
huong dan dat hang quang chau
Trang TMĐT Taobao
  • 1688.com: Đây là trang web chuyên bán sỉ, các nhà cung cấp tại đây cũng chính là xưởng sản xuất hàng hoá cho nên giá cả ở đây gần như là giá gốc tận xưởng. Khác với Taobao thì 1688 không hỗ trợ thanh toán và vận chuyển quốc tế cho nên bạn sẽ cần một dịch vụ mua hộ hàng để có thể nhập hàng về.
  • Alibaba.com: Đây cũng là một trang web bán sỉ hàng hóa Trung Quốc. Tuy nhiên thì trang web này hướng đến thị trường nước ngoài nên có giao diện phù hợp với từng quốc gia. Khác với 1688 thì trang web này cho phép người mua hàng thanh toán quốc tế và nhận hàng tại Việt Nam một cách an toàn.
  • Tmall.com: Đây là trang chuyên bán hàng hiệu nổi tiếng khắp Trung Quốc và cả thế giới. Tại đây bạn có thể mua được các sản phẩm gia dụng phục vụ đời sống hằng ngày như quần áo, mỹ phẩm, thực phẩm… với chất lượng cực kỳ tốt mà lại có giá rất rẻ.

Hướng dẫn bạn lựa chọn trang đặt hàng Quảng Châu phù hợp với nhu cầu của bản thân

Những trang web trên đều sẽ có những đặc điểm riêng biệt, phù hợp với những đối tượng khách hàng có nhu cầu khác nhau. Chính vì thế mà hãy chọn cho mình một trang web phù hợp với nhu cầu của bạn nhất.

  • Bạn là tiểu thương, người kinh doanh và có nhu cầu nhập hàng với số lượng lớn thì trang 1688 hay Alibaba chính là điểm đến cho bạn.
  • Bạn là người kinh doanh nhỏ lẻ, người tiêu dùng cá nhân thì hãy mua hàng trên Taobao hay Tmall vì chất lượng hàng hoá ở đây được kiểm duyệt khắt khe và có dịch vụ CSKH tốt hơn.
  • Ban muốn nhập hàng thương hiệu về để kinh doanh, trang TMĐT Tmall sẽ là nơi lý tưởng cho bạn.
  • Bạn muốn nhập các mặt hàng công nghiệp nặng, các mặt hàng máy móc thì Alibaba.com sẽ là nơi đáp ứng tốt điều kiện này của bạn.
  • Nếu bạn cần tìm một nơi bán những sản phẩm hot trend thì Taobao.com sẽ là nơi bạn tìm được các xu thế mua sắm mới của thế giới.

Khi biết được nhu cầu mua hàng của mình là gì và mua hàng đúng địa chỉ đáp ứng được nhu cầu của bạn thì sẽ giúp bạn mua hàng một cách chính xác và tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí.

Các ưu nhược điểm của việc đặt hàng Quảng Châu qua mạng

Việc đặt hàng Quảng Châu qua các trang TMĐT này hiện nay có rất nhiều ưu điểm với người mua hàng, tuy nhiên thì nó cũng có những nhược điểm nhất định như:

Ưu điểm của việc đặt hàng qua mạng

Bạn sẽ được mua hàng với giá gốc, chủ động được hàng hoá mà mình mua, không phải phụ thuộc vào bên cung cấp thứ 3. Ngoài ra bạn có thể lựa chọn mặt hàng mong muốn trong hàng triệu loại hàng hóa được bày bán trên các trang TMĐT.

Mua hàng trên mạng cực kỳ tiện dụng, không tốn nhiều thời gian, công sức để đặt hàng. Bạn chỉ cần một chiếc máy tính hoặc điện thoại di động có kết nối mạng là đã có thể mua được hàng rồi.

huong dan dat hang quang chau
Đặt hàng qua các trang TMĐT trung gian sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí

Điểm hạn chế của việc mua hàng qua mạng

Khi mua hàng qua các trang TMĐT của Trung Quốc thì bạn cần có cho mình những kiến thức và kinh nghiệm mua sắm hàng hóa tại đây thì việc mua hàng mới thuận lợi. Bên cạnh đó hầu hết các trang này cũng không hỗ trợ việc thanh toán và ship hàng quốc tế, trong đó có Việt Nam nên để mua được hàng thì bạn sẽ cần một bên thứ 3 đứng ra làm việc này.

Tuy vẫn còn điểm hạn chế trên nhưng những lợi ích mua hàng Quảng Châu từ những trang TMĐT của Trung Quốc là rất lớn và bạn hoàn toàn có thể khắc phục được những điểm hạn chế này.

Hướng dẫn đặt hàng Quảng Châu về để sử dụng hoặc kinh doanh

Hiện tại có hai cách đặt hàng Quảng Châu trên những trang TMĐT này và sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn mua hàng dễ dàng với hai phương pháp:

Hướng dẫn tự mình đặt hàng Quảng Châu

Đây là cách bạn tự đặt hàng trên những trang TMĐT của Trung Quốc, phương pháp này có ưu điểm là bạn sẽ không mất các khoản phí dịch vụ cho một bên thứ 3 mua hàng nào cả. Tuy nhiên thì bạn phải có một tài khoản mua hàng, có địa chỉ nhận hàng bên Trung Quốc, có hiểu biết về tiếng Trung và có phương thức thanh toán phù hợp. Quy trình tự mình order hàng Quảng Châu như sau:

Bước 1: Đăng nhập tài khoản mua hàng. Nếu bạn chưa có tài khoản mua hàng trên các trang TMĐT thì hãy tạo một tài khoản vì đây là điều kiện đầu tiên để có thể mua hàng.

Bước 2: Tìm kiếm sản phẩm như mong muốn. Bạn có thể tìm kiếm sản phẩm theo từ khoá, hình ảnh hoặc qua danh mục hàng hoá của trang web.

huong dan dat hang quang chau
Hướng dẫn đặt hàng Quảng Châu

Bước 3: Tìm hiểu các thông tin về nhà bán hàng xem có uy tín không. Điều này rất quan trọng vì chất lượng hàng hoá của bạn sẽ phụ thuộc vào điều này. Bạn có thể tìm hiểu sự uy tín của nhà bán hàng thông qua các đánh giá của người mua hàng trước hoặc qua mức độ xếp hạng của web bán hàng.

Bước 4: Nhập địa chỉ và thanh toán đơn hàng. Sau khi chọn lựa được mặt hàng cần mua và đơn vị bán hàng uy tín thì bạn hãy nhập các thông tin về địa chỉ nhận hàng để hàng hoá có thể về đến tay của bạn. Cuối cùng là nhập các thông tin về phương thức thanh toán để thanh toán đơn hàng vừa đặt. Nếu bạn không có địa chỉ và phương thức thanh toán phù hợp thì bạn sẽ cần một đơn vị vận chuyển và thanh toán hộ.

Bước 5: Chờ đợi hàng hoá về Việt Nam. Sau khi thanh toán đơn hàng thì hàng hoá của bạn sẽ được vận chuyển về địa chỉ của bạn. Việc còn lại của bạn là đợi chờ hàng về. Thông thường hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam sẽ mất khoảng 4-5 ngày làm việc.

Order hàng Quảng Châu thông qua dịch vụ trung gian

Với việc tự mình mua hàng với các trang TMĐT trên thì bạn sự được tự do lựa chọn những mặt hàng mình mong muốn thế nhưng bạn sẽ có thể gặp các rủi ro như hàng mua không đúng theo yêu cầu của bạn, hàng hoá có thể không về đến tay hoặc hàng hoá bị hỏng hóc trong quá trình vận chuyển… Và khi gặp những vấn đề này thì bạn sẽ không thể biết nhờ ai giúp đỡ vì những rào cản về ngôn ngữ, khoảng cách.

Chính vì những rủi ro và khó khăn khi tự mua hàng trên thì bạn nên sử dụng dịch vụ order hàng trên các trang TMĐT của các công ty mua hộ hàng Trung Quốc. Khi sử dụng dịch vụ này thì hàng hoá của bạn sẽ được đảm bảo về đúng hạn, đúng chất lượng và số lượng.

don vi trung gian
Đặt hàng Quảng Châu thông qua các đơn vị trung gian

Điểm tuyệt vời hơn đó là bạn sẽ không cần phải khó khăn khi tự mày mò mua hàng với giao diện tiếng Trung khó hiểu của các trang TMĐT này nữa mà chỉ cần cung cấp hình ảnh sản phẩm là họ sẽ tìm nguồn hàng và mua hàng cho bạn. Quy trình mua hàng thông qua các dịch vụ trung gian như sau:

Bước 1: Bạn liên hệ với các đơn vị mua hộ, cung cấp các thông tin về sản phẩm như đường link mua hàng, hình ảnh sản phẩm cho họ.

Bước 2: Họ sẽ tìm hàng hoá giống với yêu cầu của bạn nhất, sau đó báo giá lại cho bạn.

Bước 3: Sau khi nhận được báo giá, nếu bạn đồng ý thì chuyển tiền cọc mua hàng cho bên mua hàng hộ.

Bước 4: Bên công ty mua hàng hộ sẽ mua hàng và vận chuyển hàng hoá về Việt Nam theo đúng với những gì đã cam kết với bạn.

Bước 5: Bạn nhận hàng tại kho của đơn vị cung cấp hoặc họ sẽ chuyển hàng về cho địa chỉ của bạn. Lúc này bạn thanh toán nốt tiền hàng là hoàn thành giao dịch.

Trên đây là hướng dẫn đặt hàng Quảng Châu mà dathangquangchau24h chúng tôi muốn gửi đến cho các bạn. Hãy lựa chọn phương thức và địa chỉ mua hàng phù hợp nhất với bản thân để nhập hàng Quảng Châu được tiết kiệm và hiệu quả nhất nhé.

Written by 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *