Kinh nghiệm mua hàng Taobao được giá siêu rẻ dành cho người mới

Có sự chuẩn bị trước khi mua hàng Taobao

Mua hàng trực tuyến trên Taobao vô cùng tiện lợi. Bạn có thể sở hữu những món đồ ở Việt Nam chưa có hoặc chưa nhập, mua được hàng giá rẻ tận gốc mà không cần mất thời gian, chi phí sang tận Trung Quốc mua hàng. Tuy nhiên, để đạt được mức giá rẻ như mong muốn, bạn cần nắm được những kinh nghiệm mua hàng Taobao như sau!

1. Một số thủ tục cần chuẩn bị trước khi mua hàng Taobao

Việc đặt mua trên Taobao cũng có một số hạn chế đối với khách hàng quốc tế. Đặc biệt là trong vấn đề ngôn ngữ, giao dịch và vận chuyển. Để đặt hàng Taobao thuận lợi, bạn hãy chuẩn bị trước một số thủ tục như:

Có sự chuẩn bị trước khi mua hàng Taobao
Có sự chuẩn bị trước khi mua hàng Taobao
  • Thuê công ty vận chuyển trước: Taobao không ship hàng về Việt Nam nên bạn cần thuê một công ty vận chuyển trước khi đặt hàng. Khi đặt hàng, bạn nhập địa chỉ nhận hàng là địa chỉ kho của công ty vận chuyển. Shop sẽ ship hàng về đó và công ty vận chuyển sẽ đưa hàng về Việt Nam cho bạn.
  • Mở thẻ Visa/Mastercard: Muốn thanh toán được thì bạn phải có thẻ thanh toán quốc tế. Thanh toán tuy nhanh nhưng sẽ mất phí và tính bảo mật thông tin lại kém. Để đảm bảo an toàn và tốn ít phí hơn, bạn có thể nghiên cứu cách kích hoạt ví điện tử Alipay, bật chế độ TourPass để dùng tạm trong 90 ngày.
  • Chuẩn bị công cụ dịch: Nếu bạn không biết tiếng Trung thì phải dịch toàn trang Taobao sang tiếng Việt trước. Bạn vào website, chọn một khoảng trống trên web, bấm phải chuột và chọn “Dịch ra tiếng Việt”.
  • Tải phần mềm Aliwangwang: Trong quá trình tìm hàng, nếu bạn muốn trò chuyện với chủ shop thì phải tải Aliwangwang về máy chứ không thể nhắn tin trực tiếp trên website được.

2. Kinh nghiệm mua hàng Taobao được giá rẻ không nên bỏ qua

Để sở hữu được món đồ Taobao với giá rẻ hơn cả niêm yết, bạn đừng bỏ lỡ những kinh nghiệm mua hàng Taobao quan trọng này!

Nghiên cứu kỹ thông tin sản phẩm, shop bán và giá cả thị trường
Nghiên cứu kỹ thông tin sản phẩm, shop bán và giá cả thị trường

2.1. So sánh giá của một sản phẩm bán bởi nhiều shop khác nhau

Nghiên cứu giá thị trường là bước quan trọng nhất khi mua hàng. Kể cả khi bạn mua một số lượng lớn về để kinh doanh hay chỉ mua một vài sản phẩm lẻ thì việc khảo giá thị trường vẫn không được bỏ qua.

Hãy xem sản phẩm bạn muốn mua có nhiều shop bán hay không. Shop nào bán rẻ nhất, tại sao họ lại bán rẻ như vậy? Có phải họ là xưởng sản xuất chính nên mới bán giá rẻ hay không? Hay do sản phẩm của họ có chất lượng kém nên có giá rẻ hơn các shop khác?

Hãy tìm hiểu thật kỹ giá thành thị trường và chất lượng thực tế của sản phẩm để chọn được món hàng tốt như ý muốn nhé!

2.2. Thương lượng với shop bán uy tín nếu thấy có shop khác bán rẻ hơn

Có một số shop bán hàng chất lượng tốt nhưng giá không hề rẻ. Lý do là vì sản phẩm của họ được đầu tư tốt hơn vào chất lượng và các chế độ hậu mãi. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể nhắn tin về cho shop và thương lượng giá thấp xuống.

Đương nhiên là bạn chỉ nên thương lượng trong khoản phù hợp thôi. Đừng hạ giá thấp hẳn như những shop bán hàng giá rẻ mà chất lượng không được tốt. Tránh để chủ shop khó chịu mà nhất quyết không hạ giá cho bạn.

Nhớ canh sale để mua được hàng giá rẻ
Nhớ canh sale để mua được hàng giá rẻ

2.3. Tận dụng các dịp sale lớn trong năm

Một kinh nghiệm mua hàng Taobao khác để được giá rẻ mà rất nhiều người tiêu dùng áp dụng chính là săn sale. Trong năm, Taobao có rất nhiều chương trình sale lớn, rải rác hầu như tháng nào cũng có.

Sale ít thì cũng giảm đến 30% mà sale lớn thì phải giảm đến 80%. Chỉ cần bạn canh sale đúng ngày là có thể mua được những món đồ chất lượng với giá cả cực tốt rồi.

Hãy chú ý các ngày 8/1, 1/5, 1/6, 6/6, 8/6, 18/6, 6/8, 8/8, 16/8, Black Friday khoảng 23 – 29/11, 11/11, 12/12, Trung Thu,… Ngoài ra, còn có những dịp sale chẳng vì lý do gì để kích cầu mua sắm nên bạn hãy thường xuyên theo dõi web để săn sale kịp thời nhé!

2.4. Thuê công ty trung gian để giảm thiểu chi phí mua hàng

Bên trên là các kinh nghiệm mua hàng Taobao giúp giảm giá thành trực tiếp trên sản phẩm. Ngoài ra, bạn cũng cần quan tâm đến việc tối ưu chi phí mua hàng. Vì đôi khi, mua được hàng giá rẻ nhưng tốn tiền vào các chi phí liên quan thì cũng không có lợi cho bạn.

Trong đó, các chi phí ở khâu thanh toán, vận chuyển, khai báo hải quan rất dễ bị đội cao. Để tối ưu những chi phí này, thanh toán không mất phí, giảm phí vận chuyển, thậm chí được miễn thuế hải quan,… bạn nên thuê một đơn vị trung gian uy tín.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, công ty trung gian sẽ giúp bạn thực hiện các thủ tục pháp lý, đưa hàng từ Trung Quốc về Việt Nam nhanh chóng mà không phát sinh thêm chi phí.

Để được tư vấn rõ hơn về kinh nghiệm mua hàng Taobao qua trung gian, bạn có thể liên hệ với Thương Đô Logistics qua số hotline 1900.6925. Thương Đô là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực order và vận chuyển hàng Trung Quốc, sẽ giúp bạn mua hàng Taobao tiết kiệm nhất có thể!

Written by 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *