Order Taobao bao lâu có hàng? Cước phí có rẻ không?

Thuê đơn vị trung gian để được hỗ trợ mua hàng về nước nhanh chóng, an toàn

Bạn có ý định mua hàng Trung Quốc nội địa trên trang order Taobao nhưng chưa biết phải chuẩn bị những chi phí gì và chờ đợi bao lâu để có hàng? Vậy bạn hãy theo dõi bài viết sau đây để được giải đáp!

1. Order Taobao là gì?

Taobao.com là trang thương mại điện tử của Trung Quốc. Trang web này kết nối các nhà cung cấp, xưởng sản xuất với người tiêu dùng nội địa. Ngày nay, người tiêu dùng và người làm kinh doanh ở Việt Nam cũng thường xuyên đặt mua hàng trên Taobao.

Vì sản phẩm ở trang này có giá rất rẻ mà chất lượng lại ổn định. Vậy, order Taobao là việc đặt mua trực tuyến các sản phẩm nội địa Trung trên trang Taobao.com. 

2. Order Taobao như thế nào?

Mua hàng trên trang Taobao.com rất dễ. Bạn chỉ cần có máy tính hoặc điện thoại kết nối mạng là mua hàng được. Bạn truy cập vào website Taobao.com, tìm kiếm sản phẩm bằng cách nhập từ khóa hoặc tìm theo danh mục, đặt mua, thanh toán trực tuyến.

Giao diện của trang Taobao.com
Giao diện của trang Taobao.com

Dù vậy, việc mua hàng online trên trang Taobao.com vẫn còn một số hạn chế như sau:

  • Trang web toàn bộ là tiếng Trung: Website này dành cho người nội địa Trung Quốc. Khách hàng ở Việt Nam không thông thạo tiếng Trung sẽ gặp phải khó khăn do không hiểu những thông tin trên trang này.
  • Khó trao đổi với nhà cung cấp: Cũng vì không biết tiếng Trung mà việc trao đổi, thương lượng với nhà cung cấp trở nên khó khăn. Nhất là khi bạn cần hỏi việc mua số lượng lớn và thương lượng giá buôn thì sẽ khó được hỗ trợ.
  • Thanh toán bị hạn chế: Cách thanh toán thuận tiện nhất là sử dụng thẻ Visa/Mastercard. Tuy nhiên cách thức này khá rủi ro vì dễ bị hack mất thông tin mà phí thanh toán quốc tế thì lại cao. Muốn thanh toán không mất phí thì phải đăng ký và xác thực ví điện tử Alipay của Trung quốc.
  • Phải tự thuê đơn vị vận chuyển: Taobao không hỗ trợ việc vận chuyển hàng đi quốc tế. Muốn mua hàng về Việt Nam, bạn cần tự thuê công ty vận chuyển đưa hàng về.

Những hạn chế này khiến cho người mua hàng Taobao tốn nhiều thời gian và chi phí hơn dự kiến. Muốn order Taobao nhanh và rẻ hơn thì cần thuê đơn vị order trung gian để được hỗ trợ.

3. Order đồ Taobao sau bao lâu có hàng?

Tùy thuộc vào việc bạn thuê đơn vị vận chuyển nào, dùng gói dịch vụ nào và mua hàng vào thời điểm nào mà tốc độ giao hàng sẽ có sự chênh lệch.

Thông thường, vận tải hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam qua đường bộ nhanh nhất thì mất từ 3 – 5 ngày. Còn chậm thì lên đến 15 ngày hoặc cả tháng. Còn tùy vào việc có bị tắc biên hay không. Trên đường vận chuyển về có sự cố gì hay không.

Tốc độ giao hàng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố
Tốc độ giao hàng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố

Vì thế, để được hỗ trợ giao hàng về nước nhanh nhất có thể, nếu không tự thuê công ty vận chuyển uy tín thì bạn có thể thuê dịch vụ order và vận chuyển trọn gói luôn từ bên công ty trung gian.

4. Cách tính cước phí order hàng Taobao

Mua hàng trên trang Taobao không đơn giản là chỉ trả tiền hàng và phí vận chuyển như khi mua hàng ở Việt Nam. Nếu như bạn không thuê công ty trung gian mà tự order và tự thuê công ty vận chuyển thì bạn sẽ phải trả cước phí theo công thức:

Tổng tiền order = (Giá sản phẩm + Phí vận chuyển nội địa Trung) x tỷ giá NDT/VND + Phí vận chuyển về Việt Nam

Còn nếu bạn thuê công ty trung gian mua hộ thì tổng cước phí được tính như sau:

Tổng tiền order = (Giá sản phẩm + Phí vận chuyển nội địa Trung + Phí dịch vụ order) x tỷ giá NDT/VND + Phí vận chuyển về Việt Nam

Trong đó, tỷ giá Nhân Dân Tệ/Việt Nam Đồng thay đổi từng ngày. Tỷ giá này sẽ được tính tại thời điểm bạn đặt mua trên Taobao.

Phí vận chuyển nội địa thì phụ thuộc vào địa điểm shop bán có ở xa với kho của công ty vận chuyển hay không. Còn phí vận chuyển về Việt Nam thì sẽ bao gồm phí, thuế hải quan và các loại phí bổ sung khác.

5. Sử dụng dịch vụ nhận order hàng Taobao để mua hàng giá rẻ

Thuê đơn vị trung gian để được hỗ trợ mua hàng về nước nhanh chóng, an toàn
Thuê đơn vị trung gian để được hỗ trợ mua hàng về nước nhanh chóng, an toàn

Để tối ưu thời gian giao hàng và các chi phí khi đặt hàng Taobao, bạn nên sử dụng dịch vụ order của các đơn vị trung gian. Cách thức hoạt động của dịch vụ này rất đơn giản.

Thay vì bạn tự đặt mua trên trang Taobao thì đơn vị trung gian sẽ mua giúp bạn. Họ có danh sách các shop bán hàng uy tín, có thể gợi ý nguồn hàng tiềm năng cho bạn. Họ có tài khoản thanh toán Alipay, có thể thanh toán tiền hàng giúp bạn mà không bị mất phí.

Họ sẽ vận chuyển hàng về Việt Nam cho bạn và lo việc thông quan hàng hóa từ a-z. Với hiểu biết và kinh nghiệm trong việc kê khai hải quan, họ sẽ giúp bạn giảm thuế, phí khi đưa hàng về nước.

Đương nhiên bạn sẽ phải chi trả một khoản phí dịch vụ cho đơn vị trung gian. Nhưng bù lại, bạn được bảo hiểm khỏi mọi rủi ro về chi phí và chất lượng hàng hóa trong suốt quá trình đưa hàng từ Trung Quốc về tay.

Việc order Taobao sẽ cần tổng thời gian khoảng 3 – 5 ngày nếu bạn thuê được đơn vị trung gian có uy tín. Cước phí thì còn tùy thuộc vào từng đơn vị mua hộ và thời điểm bạn đặt mua hàng là khi nào. Để được hỗ trợ order hàng từ Taobao về nước nhanh chóng, an toàn và chuyên nghiệp, bạn hãy liên hệ với Thương Đô Logistics qua số 1900.6825 nhé!

Written by 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *