Nên nhập hàng Taobao Việt Nam tự túc hay order qua trung gian?

Nhập hàng trực tuyến trên website Trung Quốc Taobao.com

Order hàng Trung Quốc trên Taobao Việt Nam là sự lựa chọn phổ biến của các cá nhân và đơn vị kinh doanh hiện nay. Tuy nhiên, với những người mới bắt đầu, việc chọn lựa tự nhập hàng hay nhập qua trung gian vẫn còn là thắc mắc lớn.

1. Nhập hàng trên trang Taobao.com như thế nào?

Taobao.com là trang bán hàng Trung Quốc, kết nối các nhà cung cấp, nhà sản xuất và shop bán bên Trung Quốc với người tiêu dùng nội địa. Hiện nay, nhiều người tiêu dùng và đơn vị kinh doanh ở Việt Nam cũng quan tâm đến nguồn hàng trên Taobao.com.

Nhờ có giá thành rẻ và chất lượng ổn định, hàng hóa trên trang Taobao Trung Quốc trở thành nguồn hàng kinh doanh lý tưởng tại Việt Nam. Để order hàng trên trang Taobao, bạn chỉ cần truy cập vào website tại đường link Taobao.com. Hoặc bạn tải ứng dụng điện thoại.

Nhập hàng trực tuyến trên website Trung Quốc Taobao.com
Nhập hàng trực tuyến trên website Trung Quốc Taobao.com

Sau đó, bạn tìm kiếm sản phẩm, đặt mua và thanh toán hoàn toàn trực tuyến. Cả việc thỏa thuận với người bán hàng, lo việc vận chuyển về Việt Nam cũng được thực hiện trực tuyến. Cuối cùng, bạn chỉ cần chờ đợi hàng được vận chuyển về tay mà thôi.

2. Sự khác nhau giữa nhập hàng Taobao Việt Nam tự túc và qua trung gian

Có hai phương án để bạn mua hàng Taobao tại Việt Nam, là bạn tự vào website mua hàng, hoặc đặt mua qua công ty trung gian.

2.1. Ưu và nhược điểm của tự mua hàng Taobao về Việt Nam

Tự order Taobao Việt Nam thì bạn luôn được chủ động hơn trong việc tìm kiếm và chọn lọc nguồn hàng. Sản phẩm mà bạn chọn sẽ đúng như nhu cầu đặt mua và kinh doanh của bạn.

  • Ưu điểm: Bạn tự do tìm kiếm nguồn hàng, chủ động chọn lọc mặt hàng kinh doanh như nhu cầu. Có thời gian khảo giá thị trường để tìm ra nguồn hàng kinh doanh tiềm năng, có lợi nhuận tốt.
  • Nhược điểm: Gặp khó khăn trong việc tìm kiếm thông tin và thương lượng với nhà cung cấp do cách biệt về ngôn ngữ. Cần có thẻ Visa/Mastercard để thanh toán online nhưng sẽ mất phí cao. Cần tự thuê công ty vận chuyển để đưa hàng về Việt Nam do Taobao không hỗ trợ ship hàng đi quốc tế.

2.2. Ưu và nhược điểm của order Taobao về Việt Nam qua trung gian

Mua hàng Taobao Việt Nam qua trung gian tức là bạn thuê một công ty thứ ba để mua hộ hàng trên Taobao rồi vận chuyển về nước giúp.

Đặt mua qua trung gian đảm bảo nhiều lợi ích cho bạn
Đặt mua qua trung gian đảm bảo nhiều lợi ích cho bạn
  • Ưu điểm: Bạn không cần tốn thời gian, công sức để tìm kiếm nguồn hàng. Công ty trung gian có thể giúp bạn tìm kiếm nguồn hàng kinh doanh tiềm năng theo yêu cầu và thương lượng giá cả với nhà cung cấp giúp bạn. Họ sẽ đặt mua và thanh toán đơn hàng cho bạn mà không bị mất phí. Đồng thời, công ty trung gian vận chuyển hàng về tận tay cho bạn và đảm bảo giảm thiểu các rủi ro về mặt hàng hóa.
  • Nhược điểm: Nếu bạn không thuê được đơn vị uy tín, có tên tuổi và có nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường thì khó được hỗ trợ nhiệt tình từ đầu đến cuối. Bạn có thể bị tính nhiều loại phí phát sinh khi không cần thiết.

3. Nên đặt hàng Taobao về Việt Nam tự túc hay qua trung gian?

Đặt hàng qua trung gian hay tự order Taobao Việt Nam đều có những ưu và nhược điểm riêng. Tuy nhiên, với những người lần đầu mua hàng bên Trung Quốc, dịch vụ order qua trung gian vẫn là giải pháp thiết thực và an toàn hơn cả.

Bạn không chỉ tiết kiệm được thời gian, công sức, tiền bạc, mà còn được đảm bảo chất lượng nguồn hàng và độ nguyên vẹn của hàng hóa cho đến khi nhận hàng về tay. Bạn không cần biết ngoại ngữ, cũng không cần tự chuẩn bị các thủ tục để mua được hàng.

Trong khi tự order thì bạn phải tự lo hết từ a-z và sẽ chịu toàn bộ rủi ro. Nhất là khi lô hàng mà bạn nhập về có chất lượng không được tốt như quảng cáo. Và nếu quá trình vận chuyển về hàng có bị sai sót, hỏng vỡ hay thiếu thì cũng không ai đứng ra chịu trách nhiệm cả.

4. Cách nhập hàng từ Taobao về nước qua công ty trung gian uy tín

Thuê dịch vụ order hộ Taobao Việt Nam dễ dàng
Thuê dịch vụ order hộ Taobao Việt Nam dễ dàng

Thuê dịch vụ mua hộ và vận chuyển trung gian không khó. Bạn chỉ cần lên Google tìm kiếm thông tin là sẽ có rất nhiều gợi ý về những công ty hàng đầu trong lĩnh vực. Trong đó, Thương Đô Logistics chính là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực order và vận chuyển hàng Trung Quốc.

Thương Đô đã có nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường, giúp cho nhiều cá nhân và đơn vị kinh doanh nhập được hàng hóa nội địa Trung Quốc về Việt Nam mà không gặp phải khó khăn gì. Bạn chỉ cần gửi tin nhắn về fanpage Thương Đô, hoặc gọi về số 1900.6825, đội ngũ chăm sóc khách hàng sẽ hướng dẫn bạn cách đặt hàng Taobao về Việt Nam nhanh chóng.

Quy trình đặt mua rất đơn giản. Bạn chỉ cần gửi yêu cầu mặt hàng về cho Thương Đô, Thương Đô sẽ giúp bạn xác nhận nguồn hàng. Sau đó, thương lượng giá cả, đặt mua và vận chuyển về tận tay cho bạn.

Tóm lại, order Taobao Việt Nam qua trung gian lúc nào cũng đem lại nhiều lợi ích cho bạn hơn. Chỉ cần bạn chọn được đúng đơn vị uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm với quy trình chuyên nghiệp thì sẽ được hỗ trợ tận tình từ a-z.

Written by 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *