Shop bán hàng Trung Quốc Taobao1688 có hỗ trợ vận chuyển về Việt Nam không?

Không vận chuyển hàng quốc tế là hạn chế lớn nhất của Taobao1688

Bạn có đơn hàng mua trên Taobao1688 mà không thể đặt vận chuyển về Việt Nam, do việc kê khai địa chỉ nhận hàng trên hệ thống gặp sự cố? Vậy thì hãy xem ngay giải đáp và hướng dẫn sau đây để được vận chuyển hàng từ Taobao, 1688 về nước thành công!

1. Taobao1688 là gì?

Taobao.com và 1688.com là hai website thương mại điện tử của Trung Quốc, cùng thuộc tập đoàn Alibaba của tỷ phú Jack Ma. Hai website này kết nối các nhà cung cấp, xưởng sản xuất hàng hóa mọi lĩnh vực bên Trung Quốc với các khách hàng nội địa.

Ngày nay, khi việc mua sắm trực tuyến đã trở nên quen thuộc và phổ biến, khách hàng ở Việt Nam cũng thường xuyên mua sắm trên hai website này. Trong đó, Taobao.com là trang chuyên bán lẻ, còn 1688.com là trang chuyên bán buôn.

2. Các nhà cung cấp trên trang order Taobao 1688 có vận chuyển về Việt Nam không?

Không vận chuyển hàng quốc tế là hạn chế lớn nhất của Taobao1688
Không vận chuyển hàng quốc tế là hạn chế lớn nhất của Taobao1688

Hiện tại, hệ thống web Taobao.com và 1688.com vẫn chưa hỗ trợ vận chuyển hàng đi quốc tế. Bởi hai website này chủ yếu phục vụ nhu cầu tiêu dùng và nhập hàng kinh doanh của người dân nội địa là chính. Các đơn hàng trên Taobao1688 không được ship về Việt Nam.

Để đưa hàng hóa mua trên hai web này về nước, bạn cần thuê một đơn vị vận chuyển bên ngoài. Hoặc nếu bạn có người thân, bạn bè đang sống bên Trung Quốc thì cũng có thể nhờ họ nhận hàng hộ rồi gửi về Việt Nam cho.

3. Thuê đơn vị vận chuyển khi mua hàng Taobao 1688 như thế nào?

Có hai cách để bạn thuê được hãng vận chuyển hàng Taobao1688 về nước. Thứ nhất là bạn nhờ nhà cung cấp/shop bán hàng tìm mối vận chuyển về cho và bạn là người trả tiền. Thứ hai là bạn chủ động thuê hãng vận chuyển hai chiều Trung – Việt để được hỗ trợ.

Nếu bạn nhờ nhà cung cấp tìm mối vận chuyển hộ thì dễ bị tính phí ship cao. Chưa kể, nếu bạn mua hàng lần đầu thì cũng dễ gặp phải rủi ro bị lừa đảo. Nhà cung cấp thông đồng với mối vận chuyển không ship hàng về cho bạn nhưng vẫn thu tiền.

Tốt nhất bạn nên chủ động thuê công ty vận chuyển bên ngoài. Hiện nay, có khá nhiều đơn vị chuyển phát nhanh quốc tế uy tín. Tuy nhiên, bạn nên thuê các công ty chỉ chuyên vận chuyển hàng hai chiều Trung – Việt thì sẽ được giá rẻ mà hàng về nhanh hơn.

4. Các hạn chế khi đặt hàng Taobao 1688 tự túc và tự thuê vận chuyển

Những trở ngại khác ảnh hưởng đến chi phí mua hàng
Những trở ngại khác ảnh hưởng đến chi phí mua hàng

Thực tế, mua hàng trực tuyến trên hai trang Taobao.com và 1688.com có khá nhiều trở ngại. Vấn đề không chỉ nằm ở khâu vận chuyển hàng hóa về nước mà còn ở nhiều yếu tố khác như:

  • Cách biệt về ngôn ngữ: Hệ thống website chủ yếu phục vụ dân nội địa nên chỉ có tiếng Trung Quốc thôi. Bạn muốn nắm được thông tin trên web, đặt mua dễ dàng và trao đổi được với nhà cung cấp thì bạn phải biết tiếng Trung.
  • Hạn chế thanh toán: Bạn cần có thẻ Visa/Mastercard để thanh toán tiền hàng trên Taobao1688. Và thanh toán quốc tế sẽ mất nhiều phí chênh lệch. Nếu không muốn mất phí thì bạn phải cài đặt ví điện tử Alipay.
  • Khó đổi trả, hoàn hàng hay khiếu nại: Các chính sách trên Taobao1688 chủ yếu bảo vệ quyền lợi mua hàng nội địa. Khi bạn ở quá xa, việc đổi trả, hoàn hàng chỉ khiến bạn tiêu tốn thêm thời gian và tiền bạc mà thôi.
  • Dễ tốn nhiều chi phí khi thuê công ty vận chuyển: Nếu bạn thuê được đơn vị uy tín thì không sao. Nhưng nếu thuê phải đơn vị non trẻ, ít kinh nghiệm, hoặc làm việc thiếu chuyên nghiệp thì tốc độ hàng về chậm mà lại tốn nhiều phí phát sinh không mong muốn.

Nhìn chung, những trở ngại trên chủ yếu xảy ra ở những trường hợp đặt mua hàng lần đầu, chưa có kinh nghiệm. Việc không hiểu rõ về website, cơ chế mua bán cộng với việc không nắm rõ thông tin các dịch vụ kèm theo sẽ khiến bạn tốn kém rất nhiều thời gian, công sức và chi phí khi mua hàng.

5. Cách order hàng Taobao1688 an toàn, tiết kiệm và nhanh chóng

Mua hàng qua trung gian là sự lựa chọn phổ biến nhất hiện nay
Mua hàng qua trung gian là sự lựa chọn phổ biến nhất hiện nay

Vậy, phải làm thế nào để đặt hàng trên Taobao1688 một cách thuận tiện, an toàn mà tiết kiệm nhất? Hiện nay, hầu hết những ai yêu thích hàng nội địa Trung Quốc hot trend, hay cần nhập hàng giá rẻ về kinh doanh, đều chọn lựa dịch vụ order trung gian.

Dịch vụ order trung gian hiểu đơn giản là dịch vụ mua hộ và vận chuyển hàng đặt từ các trang thương mại điện tử Trung Quốc về Việt Nam. Dịch vụ này là trọn gói, bạn không cần làm gì nhiều ngoài việc gửi yêu cầu sản phẩm cho đơn vị trung gian.

Họ sẽ giúp bạn kiểm tra độ uy tín của shop bán, chất lượng của sản phẩm và giúp bạn đặt mua, thanh toán không mất phí, vận chuyển từ Trung Quốc về tận tay cho bạn. Khi thuê đơn vị trung gian, bạn có thể dùng thêm các dịch vụ bổ sung như kiểm đếm, đóng kiện hàng hóa.

Điều này nhằm đảm bảo chính xác chất lượng, số lượng và quy cách của hàng hóa trước khi gửi về Việt Nam. Giúp tiết kiệm thời gian, giảm thiểu rủi ro về hàng hóa và tránh những sự cố không mong muốn gây thiệt hại cho nguồn hàng.

Để được tư vấn rõ hơn dịch vụ order hàng Taobao1688 qua trung gian, bạn vui lòng liên hệ đến số 1900.6825 và nhận hỗ trợ miễn phí từ Thương Đô Logistics! Thương Đô là đơn vị hàng đầu, tiên phong trong lĩnh vực order và vận chuyển hàng Trung Quốc, chắc chắn sẽ giúp bạn sở hữu được những món hàng chất lượng như ý!

Written by 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *