Thuê hãng vận chuyển hàng 1688 bên Trung Quốc như thế nào?

Thuê công ty vận tải hàng hóa ở Việt Nam

Làm sao để thuê hãng vận chuyển hàng 1688 khi có đơn hàng cần giao về Việt Nam? Bạn đọc hãy theo dõi bài viết sau đây để được hướng dẫn chi tiết nhé!

1. Tại sao cần thuê công ty vận chuyển khi mua hàng trên 1688?

Trang 1688.com là website bán buôn hàng hóa của Trung Quốc. Ở đây có đủ mọi mặt hàng, đa dạng chủng loại và giá thành thì cực kỳ rẻ. Người làm kinh doanh ở Việt Nam phần lớn đều nhập trên trang này về cho nhanh gọn.

Vì là mua hàng online, nên sẽ cần có shipper giao hàng từ nhà cung cấp đến tay người nhận. Tuy nhiên, khoảng cách xa xôi, 1688 lại không hỗ trợ giao hàng đi quốc tế. Bởi vậy, bạn cần thuê một công ty vận chuyển nhận hàng bên Trung Quốc hộ rồi giao về Việt Nam.

2. Làm thế nào để thuê hãng vận chuyển 1688 bên Trung Quốc?

Ở Việt Nam mua hàng thì làm sao biết hãng vận chuyển nào bên Trung Quốc để liên hệ? Cách nhanh nhất là bạn hỏi trực tiếp shop bán trên 1688. Bạn hãy tải và cài đặt phần mềm Aliwangwang về máy để nhắn tin được cho nhà cung cấp.

Ở mỗi trang sản phẩm mua hàng, mục thông tin shop bán sẽ có biểu tượng Aliwangwang hình giọt nước màu xanh. Sau khi cài đặt Aliwangwang, bạn click vào biểu tượng đó trên gian hàng 1688 là sẽ kết nối được với nhà cung cấp.

Tải Aliwangwang để trò chuyện với nhà cung cấp
Tải Aliwangwang để trò chuyện với nhà cung cấp

Bạn hãy nhờ nhà cung cấp tìm mối vận chuyển về Việt Nam giúp. Đương nhiên là phí vận chuyển bạn sẽ phải tự chi. Cách làm này đơn giản, nhưng bạn dễ đối mặt với rủi ro là nhà cung cấp và đơn vị vận chuyển thông đồng để lừa đảo.

Bạn có thể sẽ không nhận được lô hàng nào. Hoặc nhận được nhưng hàng hóa bị tráo với hàng chất lượng kém. Và sẽ không có ai đứng ra chịu trách nhiệm cho bạn cả. Trong trường hợp shop làm ăn uy tín thì không sao, nhưng phí vận chuyển thì sẽ đắt.

3. Hướng dẫn thuê công ty vận chuyển Trung – Việt tại Việt Nam

Thực ra, khi nhập hàng số lượng lớn trên trang 1688, người làm kinh doanh thường không tìm công ty vận chuyển của Trung Quốc. Hiện nay, có rất nhiều đơn vị chuyển phát, chuyên vận chuyển hai chiều Trung – Việt để phục vụ người làm kinh doanh.

Bạn nên tìm hiểu thông tin của các công ty này, hơn là tìm hãng vận chuyển Trung Quốc. Thông Tiến Logistics là đơn vị tiên phong tại Việt Nam trong lĩnh vực vận chuyển hàng quốc tế. Thông Tiến chủ yếu phục vụ những lô hàng xuất nhập khẩu giữa hai nước Trung – Việt.

Nếu bạn có nhu cầu, hãy tìm hiểu dịch vụ vận chuyển hàng hóa của Thông Tiến bằng cách gọi về số hotline 1800.6963 để được tư vấn!

Thuê công ty vận tải hàng hóa ở Việt Nam
Thuê công ty vận tải hàng hóa ở Việt Nam

3.1. Quy trình làm việc của công ty vận tải Trung – Việt

Khi bạn có đơn hàng mua trên 1688, trước khi thanh toán, bạn hãy liên hệ với công ty vận chuyển trước. Họ sẽ tiếp nhận thông tin và cung cấp cho bạn một địa chỉ kho gần nhất (Kho hàng của họ bên Trung Quốc).

Bạn copy địa chỉ này rồi dán vào mục địa chỉ nhận hàng khi thanh toán trên trang 1688 là được. Nhà cung cấp sẽ gửi hàng về địa chỉ kho của công ty vận tải. Sau đó, công ty sẽ tiếp nhận và làm thủ tục đưa hàng về nước.

3.2. Lưu ý khi thuê công ty vận chuyển hàng 1688

Thuê công ty vận tải trong nước thì không khó. Bạn lên mạng tìm kiếm sẽ có vô vàn địa chỉ bạn có thể tin cậy. Tuy nhiên, bạn vẫn nên cân nhắc một số yếu tố sau để bảo vệ quyền lợi bản thân, cũng như tiết kiệm chi phí nhập hàng:

  • Luôn yêu cầu hợp đồng khi thiết lập đơn vận chuyển.
  • Luôn mua gói bảo hiểm hàng hóa để đề phòng rủi ro.
  • Chỉ chọn lựa những đơn vị vận tải có tên tuổi, nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường.
  • Kiểm tra kỹ báo giá và hỏi kỹ những chính sách trước khi thuê dịch vụ.
  • Làm rõ những loại phí phát sinh, phí bổ sung để không bị tốn thêm chi phí không cần thiết.

Nắm rõ những thông tin này giúp bạn kiểm soát được chi phí nhập hàng. Cũng như đảm bảo được hàng hóa về tay đúng nguồn gốc xuất xứ. Tình trạng hàng hóa được bảo đảm nguyên vẹn như lúc mới xuất xưởng.

4. Cách nhập thông tin giao hàng khi mua hàng tại 1688.com

Bạn quay lại mục tài khoản cá nhân để cài đặt địa chỉ giao hàng. Bấm chọn mục “收货地址” và thêm địa chỉ giao hàng mới. Tiếp đến, điền đầy đủ thông tin nhận hàng như hình và chọn đặt làm mặc định để không phải nhập lại nhiều lần.

Mục cài đặt địa chỉ giao hàng
Mục cài đặt địa chỉ giao hàng
Chọn thêm địa chỉ mới
Chọn thêm địa chỉ mới
Điền thông tin địa chỉ kho nhận theo yêu cầu
Điền thông tin địa chỉ kho nhận theo yêu cầu

Vận chuyển hàng 1688 chỉ áp dụng nội địa, nên bạn chỉ có thể điền được địa chỉ bên Trung Quốc thôi. Bạn copy địa chỉ kho hàng mà công ty vận chuyển cung cấp rồi dán vào ô đó. Sau khi hoàn tất đơn hàng, nhà cung cấp sẽ tự động chuyển hàng về kho của bên giao vận.

Việc vận chuyển hàng 1688 về Việt Nam trở nên tiện lợi và nhanh chóng hơn rất nhiều khi bạn thuê công ty vận tải ở Việt Nam. Với sự nở rộ của dịch vụ vận tải hàng hóa hai chiều Trung – Việt, mua hàng kinh doanh trên 1688 sẽ trở nên thuận lợi và an toàn hơn rất nhiều!

Written by 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *