Hướng dẫn cách dùng web order Taobao bằng tiếng Việt dễ dàng nhất

Trang Taobao.com có nhiều hạn chế đối với người tiêu dùng nước ngoài

Trang Taobao.com là trang bán hàng của Trung Quốc, nơi kết nối các nhà cung cấp với khách hàng nội địa. Khách hàng muốn mua ở web order Taobao cần phải thông thạo tiếng Trung, hoặc ít nhất biết cách dịch trang sang tiếng Việt thì mới dễ dàng sử dụng được.

1. Cách dịch web đặt hàng Taobao từ tiếng Trung sang tiếng Việt

Có 3 cách dịch toàn trang web order Taobao sang tiếng Việt trên máy tính, điện thoại IOS và điện thoại Android như sau:

1.1. Dịch trang Taobao trên máy tính

Dịch Taobao.com sang tiếng Việt với những công cụ sẵn có
Dịch Taobao.com sang tiếng Việt với những công cụ sẵn có

Bạn truy cập vào website Taobao.com. Ở thanh công cụ trên cùng, bên phải của giao diện sẽ hiện ra ngay gợi ý dịch toàn trang sang tiếng Việt. Bạn chỉ cần click vào “Tiếng Việt” là trang sẽ tự động dịch cho bạn.

Hoặc bạn tìm đến bất cứ khoảng trống nào trên trang rồi click phải chuột, chọn vào nút “Dịch sang tiếng Việt” là website sẽ tự động chuyển đổi ngôn ngữ. Đây chính là tận dụng tiện ích sẵn có của trình duyệt web để dịch trang.

1.2. Dịch web order Taobao ra tiếng Việt trên Iphone

Bạn cài đặt công cụ dịch Microsoft Translator cho điện thoại IOS. Sau đó bạn kích hoạt công cụ này và chọn lựa ngôn ngữ. Bạn tìm mục ngôn ngữ dịch Safari và chọn ngôn ngữ tiếng Việt. Như vậy, mỗi khi truy cập vào web Taobao, sẽ có thanh công cụ dịch ngay.

1.3. Dịch trang Taobao.com trên điện thoại Android

Ở điện thoại Android, bạn chỉ cần mở trình duyệt Google Chrome là có thể dịch toàn trang y như khi dùng trên máy tính. Vì thế, bạn không cần phải cài đặt hay tải thêm bất cứ công cụ dịch nào về điện thoại cả.

2. Hướng dẫn cách mua hàng trên web order Taobao

Sau khi đã dịch Taobao.com sang tiếng Việt, bạn có thể tiến hành mua hàng theo các bước như sau:

Bước 1: Tạo tài khoản đăng nhập

Trang đăng ký tài khoản Taobao
Trang đăng ký tài khoản Taobao

Bạn chọn nút “đăng ký” phía bên trái, trên cùng của website. Nhập số điện thoại di động đăng ký (bỏ số 0 ở đầu và chọn mã vùng +84). Xác minh bằng cách trượt thanh trượt và cuối cùng nhập mã xác nhận được gửi về điện thoại.

Bước 2: Tìm kiếm sản phẩm

Bạn tìm sản phẩm bằng cách nhập tên sản phẩm bằng tiếng Trung ở ô tìm kiếm. Nếu có hình ảnh sản phẩm sẵn có thì có thể đăng hình lên để lọc tìm. Hoặc nếu bạn chưa có ý tưởng gì thì tìm theo danh mục có sẵn bên trái của giao diện.

Bước 3: Lọc sản phẩm và chọn mua

Dùng công cụ lọc để tìm ra món hàng phù hợp nhất với nhu cầu
Dùng công cụ lọc để tìm ra món hàng phù hợp nhất với nhu cầu

Hãy tận dụng công cụ lọc để tìm ra những sản phẩm đúng nhất với nhu cầu của mình. Ngay ở dưới thanh công cụ chính là bộ lọc đó. Bạn có thể lọc theo màu sắc, kiểu dáng, thương hiệu, địa điểm bán, giá cả,… Khi đã chọn được sản phẩm ưng ý thì bạn cho vào giỏ hàng.

Bước 4: Thanh toán và vận chuyển

Cuối cùng, ở bước thanh toán, bạn điền các thông tin thẻ thanh toán quốc tế như bình thường để giao dịch trực tuyến luôn. Thanh toán xong thì đơn hàng sẽ được sắp xếp để ship về địa chỉ nhận hàng của bạn.

3. Một số hạn chế khi dùng web order Taobao

Trong thì có vẻ dùng web order Taobao khá dễ. Nhưng thực ra trang web này tồn tại khá nhiều hạn chế cho người mua hàng ở nước ngoài. Điển hình là những vấn đề như:

  • Không giao hàng đi quốc tế: Bạn buộc phải tự thuê công ty vận chuyển bên ngoài để được hỗ trợ đưa hàng mua từ shop Taobao về Việt Nam. Như vậy, khi điền thông tin vận chuyển trên website Taobao, bạn cần điền địa chỉ nhận hàng là địa chỉ kho của công ty vận chuyển. Hàng hóa sẽ được ship từ shop về kho của đơn vị vận chuyển ở Trung Quốc rồi mới được đưa về Việt Nam.
  • Khó thương lượng với nhà cung cấp: Vẫn là câu chuyện ngôn ngữ. Nếu bạn không biết tiếng Trung thì khó có thể tự trao đổi, thương lượng giá cả với chủ shop bán.
  • Vấn đề thanh toán nhiều hạn chế: Cách nhanh nhất để thanh toán Taobao là bạn trả bằng thẻ Visa/Mastercard. Tuy nhiên rủi ro bảo mật cao mà phí chênh lệch cũng đắt. Bạn muốn không mất phí thì phải kích hoạt ví điện tử Alipay với rất nhiều thủ tục rườm rà.
  • Khó khiếu nại khi có sự cố hàng hóa: Khi bạn tự order và thuê vận chuyển ở ngoài, nếu hàng về có chất lượng kém không như quảng cáo, hoặc hàng bị hỏng hóc, va đập, nứt vỡ,… thì không có ai đứng ra chịu trách nhiệm cho bạn cả.
Trang Taobao.com có nhiều hạn chế đối với người tiêu dùng nước ngoài
Trang Taobao.com có nhiều hạn chế đối với người tiêu dùng nước ngoài

4. Thuê dịch vụ mua hộ trung gian để order Taobao giá rẻ, an toàn và nhanh chóng

Để giải quyết tất cả những hạn chế khi dùng web order Taobao kể trên, bạn hãy sử dụng dịch vụ mua hộ của các công ty trung gian. Họ sẽ thay bạn thực hiện tất cả các việc:

  • Tìm kiếm nguồn hàng tiềm năng trên Taobao
  • Chọn lọc sản phẩm
  • Thương lượng với nhà cung cấp để được giảm giá thành
  • Đặt mua và thanh toán trực tuyến không mất phí
  • Kiểm tra hàng hóa đúng tính chất, số lượng, mẫu mã, chủng loại như đơn hàng
  • Giao hàng về tận tay cho bạn ở Việt Nam

Như vậy, chỉ với một dịch vụ nhưng bạn sẽ được hỗ trợ trọn vẹn từ đầu đến cuối. Không hề tốn thời gian, công sức hay phải lo lắng với những chi phí phát sinh nữa.

Bài viết trên đây đã hướng dẫn bạn cách dịch trang web order Taobao ra tiếng Việt và đặt mua hàng trực tuyến dễ dàng. Tuy nhiên, với những hạn chế dễ gặp phải khi tự order, bạn hãy thuê dịch vụ mua hộ và vận chuyển trung gian để được hỗ trợ tốt nhất!

Written by 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *